เอเชี่ยน เคมิคัล ร่วม กนอ บริจาคโลหิตกับ รพ.ศิริราช

ข่าวทั่วไป Friday September 13, 2024 16:10 —ThaiPR.net

กิจกรรมบริจาคโลหิต ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ และหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่โรงพยาบาลศิริราช

เมื่อเร็วๆนี้  บริษัท เอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด (ACC) ผู้ผลิตและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ (คอปเปอร์ซัลเฟต) ในกลุ่มของแร่ธาตุอาหารสัตว์  เป็นโรงงานที่ได้มาตรฐานและมีกำลังการผลิต คอปเปอร์ซัลเฟต มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีฐานลูกค้าชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้เข้าร่วมกิจกรรม โลหิตคนละนิด ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ เพื่อร่วมบริจาคโลหิตให้กับ ธนาคารเลือด 'ศิริราช'  โรงพยาบาลศิริราช โดยสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ และบริษัท เวลโกรว์ อินดัสทรีส์ จำกัด กิจกรรม

ด้วยในปัจจุบันผู้ป่วยที่มีจำนวนความจำเป็นต้องใช้เลือดในการรักษาพยาบาล เช่น ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด และผู้ป่วยโรคเลือด มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆ ที่มีประชาชนเดินทางเป็นจำนวนมาก ทำให้มีการจราจรคับคั่ง มีแน้วโน้มการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงมาก ส่งผลให้เลือดของโรงพยาบาลทั่วประเทศเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว แต่ปริมาณเลือดสำรองอยู่คงไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทำให้บางครั้งมีผู้ป่วยเสียชีวิตจากการขาดเลือด จึงทำให้เจัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้นมา และมีบริษัทเอกชนอีกหลายบริษัทได้สนใจและเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวนมาก