ยิ่งใหญ่สมการรอคอย ! "เซ็นทรัล กรุ๊ป มินิมาราธอน" ปีที่ 16 ทัพนักวิ่งรวมพลังวิ่งระดมทุนจัดซื้อรถพยาบาลฉุกเฉิน

ข่าวทั่วไป Monday September 16, 2024 09:57 —ThaiPR.net

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย !

ประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับโปรแกรมวิ่งการกุศลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "เซ็นทรัล กรุ๊ป มินิมาราธอน" (CENTRAL GROUP Mini Marathon) ปีที่ 16 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Siren Run by Skechers จัดโดย กลุ่มเซ็นทรัล ที่รวมพลังเหล่านักวิ่งทั้งมืออาชีพ มือสมัครเล่น และชมรมต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง ท่ามกลางบรรยากาศยามเช้าของกรุงเทพมหานครตลอดเส้นทางวิ่ง โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่าย สมทบทุนจัดซื้อรถพยาบาลฉุกเฉินให้กับสถาบันมะเร็งแห่งชาติ พร้อมสนับสนุนโครงการพัฒนาสังคมและคุณภาพชีวิตอื่นๆ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

บุษบา จิราธิวัฒน์ ที่ปรึกษากลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า "กลุ่มเซ็นทรัลให้ความสำคัญกับการส่งเสริมด้านกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยสนับสนุนคนไทยใส่ใจสุขภาพด้วยการการออกกำลังกาย จึงได้สานต่อกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล "เซ็นทรัล กรุ๊ป มินิมาราธอน" หนึ่งในงานวิ่งใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุด ต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 ภายใต้ธีม Siren Run By Skechers โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรสมทบทุนจัดซื้อรถพยาบาลฉุกเฉินให้กับสถาบันมะเร็งแห่งชาติ สำหรับปีนี้ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่านักวิ่งหลายพันคนทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ , ชมรมวิ่งต่างๆ รวมทั้งการประชันแต่งกายชุดแฟนซีที่มาสร้างสีสันภายในงาน โดยกลุ่มเซ็นทรัลถือรีเทลรายแรกในของไทยที่ริเริ่มโปรแกรมการแข่งขันวิ่งการกุศล ตั้งแต่ ปี 2550 ต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ภายใต้โครงการเพื่อความยั่งยืนของกลุ่มเซ็นทรัล "เซ็นทรัล ทำ" - ทำด้วยกัน ทำด้วยใจ นอกจากนี้ความพิเศษของปีนี้ เราได้เชิญคุณโรจน์ ภูภวิศ กฤตพลนารา ผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่น ISSUE และศิลปินไทโปกราฟี ชื่อดัง BeerPitch (เบียร์พิช) ร่วมกันดีไซน์งานออกแบบเสื้อ เหรียญ และถ้วยรางวัล ลวดลายสวยงามและเต็มไปด้วย energy เพื่อส่งต่อพลังบวกให้แก่กันและกันอีกด้วย"

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธี โดยมีผู้บริหาร กลุ่มเซ็นทรัล นำโดย บุษบา จิราธิวัฒน์ ที่ปรึกษากลุ่มเซ็นทรัล, สมกมล จิราธิวัฒน์ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มเซ็นทรัล ให้การต้อนรับ ร่วมด้วย อิทธิพล อิงประสาร ผู้ช่วยผู้อำนวยการ เขตปทุมวัน , นายแพทย์ดนัย มโนรมณ์ รองผู้อำนวยการด้านพัฒนาระบบสุขภาพ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ , ณันทนี ประสิทธิ์จูตระกูล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท สเก็ตเชอร์ส (ไทยแลนด์) จำกัด และ ระวิน มุคขจี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วยศิลปินและเซเลบริตี้มาร่วมสร้างสีสันมากมาย อาทิ มาร์ค สรณ์ธรรศ, บอม นนทัช, ทีมนักแสดงจาก Love Sick The Series นำโดย โปรเกรส, ดีดี, แฟร์, กฤษฎิ์, เปา และภีม เป็นต้น

สำหรับ ผลการแข่งขัน ประเภท 10 กิโลเมตร โอเวอร์ออลชาย ได้แก่ ธันวารัตน์ คำจริง ทำเวลาได้ 34 นาที, โอเวอร์ออลหญิง ได้แก่ แอช สิงห์สัจจเทศ ทำเวลาได้ 38.06 นาที และประเภท 6 กิโลเมตร นักวิ่งชาย ได้แก่ สุทัศน์ กัลยาณกิตติ ทำเวลาได้ 20.19 นาที, นักวิ่งหญิง ได้แก่ อาริสา วรพงศ์กิติพันธ์ ทำเวลาได้ 26 นาที ทั้งนี้นักวิ่งทุกคน ทุกระยะ เมื่อพิชิตเส้นต่างได้รับเหรียญเป็นที่ระลึกอีกด้วย

กิจกรรมเซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน นับเป็นกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน และอิ่มเอมใจที่เหล่านักวิ่งต่างได้สุขภาพที่แข็งแรงพร้อมมีส่วนช่วยเหลือสังคมในคราวเดียวกัน