สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ฉลอง 60 ปีสุดยิ่งใหญ่ เชิญผู้เชี่ยวชาญระดับโลกและผู้นำองค์กรชั้นนำ ร่วมแชร์มุมมอง ออกแบบอนาคตเพื่อการขับเคลื่อนประเทศไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 17, 2024 09:01 —ThaiPR.net

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (Thailand Management Association : TMA) ฉลองครบรอบ 60 ปี จัดงานสัมมนา "60 YEARS OF EXCELLENCE" ภายใต้แนวคิด"Creating Great Leaders, Designing the Future" เชิญ CEO องค์กรชั้นนำระดับประเทศ ผู้บริหาร Startup ผู้บริหารรุ่นใหม่ พร้อมผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาองค์กรธุรกิจระดับโลกกว่า 70 ท่าน ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมอง ออกแบบอนาคตเพื่อขับเคลื่อนองค์กรและประเทศไทยสู่ความเป็นเลิศ พร้อมบูทนิทรรศการ เวทีแชร์ข้อมูลและองค์ความรู้ใหม่ๆ พร้อมเวิร์คช้อปให้คำปรึกษา ระหว่างวันที่ 16 - 19 กันยายน 2567 ณ บอลรูม ฮอลล์ 1- 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นายนิธิ ภัทรโชค ประธาน สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA ) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 60 ปี TMA เป็นองค์กรที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ในฐานะสถาบันการพัฒนาการจัดการ และชุมชน ชั้นนำ ที่มุ่งเน้นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในทุกระดับ เรามีส่วนร่วมอย่างมากในการสร้างผู้นำองค์กรที่ยิ่งใหญ่ ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ งานสัมมนา เวิร์กช็อป และโปรแกรมฝึกอบรมมากมาย รวมไปถึงทริปดูงานต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมให้ผู้บริหารระดับต่างๆ ได้พัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ เพิ่มพูนความรู้ ขยายมุมมอง รวมถึงได้สร้างเครือข่ายเพื่อต่อยอดธุรกิจ และพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ"

"ภายใต้แนวคิด Creating Great Leaders, Designing the Future งาน 60 YEARS OF EXCELLENCE ในครั้งนี้ จึงจัดขึ้นโดยเน้นหัวข้อที่มีความสำคัญและเป็นเมกะเทรนด์ของโลก ทั้งเรื่องการเชื่อมโยง (Connectivity) ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและนวัตกรรม และความยั่งยืน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้องค์กรต่างๆ ได้เปิดรับมุมมองใหม่ๆ รับรู้ถึงความเสี่ยงที่อาจส่งผลต่อธุรกิจ มีการพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้และทักษะที่เหมาะสม พร้อมรองรับอนาคต ที่ผ่านมา เราสร้างผู้นำเก่งๆ มาหลายแสนคน และจากนี้ไป เราอยากให้ผู้นำและผู้บริหารคนรุ่นใหม่มีวิสัยทัศน์และองค์ความรู้ที่ครอบคลุม สามารถออกแบบอนาคตและกำหนดทิศทางธุรกิจได้ในระยะยาว เพื่อให้องค์กรสามารถเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน ซึ่งจะช่วยยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศให้ดีขึ้นด้วย" นิธิ กล่าว

งาน 60 YEARS OF EXCELLENCE เป็นมหกรรมงานประชุมด้านการพัฒนาการบริหารจัดการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 60 ปีของ TMA ประกอบด้วยกิจกรรม 2 ส่วนหลัก คือ งานสัมมนา และกิจกรรมในโซน WISDOM HALL ดังต่อไปนี้

วันที่ 16 กันยายน 2567 ประกอบด้วยหัวข้อ "Towards the Prosperous ACMECS" การส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจอิรวดี-เจ้าพระยา-แม่โขง อย่างยั่งยืน และหัวข้อ "Boundless Growth with Green Supply Chain" การยกระดับธุรกิจให้ก้าวข้ามพรมแดนและทุกอุปสรรคด้วยกรีนซัพพลายเชน

วันที่ 17 กันยายน 2567 หัวข้อ "Building a Competitive Nation" การเพิ่มขีดความสามารถและสร้างความพร้อมในการแข่งขันในระดับโลก

วันที่ 18 กันยายน หัวข้อ "The Future of Sustainable Growth" การสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต เมื่อธุรกิจและโลกต้องสอดประสานกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อความอยู่รอดและเติบโต

วันที่ 19 กันยายน หัวข้อ "The Digital Imperative" ความสำคัญของเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่ออนาคต แนวโน้มการทำงานร่วมกันระหว่างคนและ AI รวมไปถึงการสร้าง Trust ในโลกที่แยกแยะความจริงและสิ่งเสมือนออกได้ยากขึ้นทุกที

นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมในโซน WISDOM HALL ได้แก่

• เวทีย่อยแชร์องค์ความรู้ใหม่ ๆ โดยวิทยากรชั้นนำจากทั้งไทยและต่างประเทศ อาทิ การใช้ Gen AI สร้างแต้มต่อการแข่งขันสำหรับ SMEs, ถอดบทเรียนผู้ชนะ รางวัล SME Excellence Awards 2022-2023, Business Transformation by Technology and Innovation, Future Design, Nordic Leadership
  • เวิร์กช้อปในหัวข้อต่างๆ อาทิ Smart Factory - Factory of the Future โดย SFN AG จากสวิตเซอร์แลนด์, การสร้างกลยุทธ์สำหรับ Innovation-Driven Enterprises, Building Pathways for Transformation โดย Koek Projekt จากตุรกี, Design Thinking: "Human and Planet-centered Growth โดย Future Food Institute and University of Bologna ประเทศอิตาลี, การสร้างธุรกิจ SMEs ให้เติบโต ด้วยการควบรวมกิจการ โดย Quadriga Co., Ltd., Leadership ESG ทำดีมีผลกำไร โดย ไร่ใจยิ้ม University of Happiness, เกม Sustainable Management, The Green Startup Toolkit
  • บูทจัดแสดงนวัตกรรมขององค์กรชั้นนำจากภาครัฐ ภาคเอกชน ทั้งไทยและต่างประเทศ กว่า 40 ราย อาทิ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงไทย, เอสซีบีเอ็กซ์, บางจาก, ไทยเบฟเวอเรจ, บี.กริม เพาเวอร์, เบทาโกร, อินโดรามา เวนเจอร์ส, คูโบต้า, เบอร์ลี่ ยุคเกอร์, ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) เป็นต้น
  • งาน 60 YEARS OF EXCELLENCE ได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซีจี เจดับเบิ้ลยูดี โลจิสติกส์จำกัด (มหาชน) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เอสซีจี และ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)

แท็ก thailand