กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ห่วงใยผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ จังหวัดเชียงราย

ข่าวทั่วไป Wednesday September 18, 2024 12:46 —ThaiPR.net

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ได้มีความห่วงใยประชาชนที่มีความเดือดร้อนซึ่งได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่วงกว้าง ในเบื้องต้นได้มอบหมายให้ ทาง บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงดิจิทัล จัดตั้งโรงทานเพื่อทำอาหารกล่อง ณ สำนักงาน NT ในอำเภอเมืองเชียงราย และ อำเภอแม่สาย เพื่อจัดทำอาหาร ทุกมื้อให้กับประชาชน ที่ประสบภัย โดยมอบหมายให้ พันเอก สรรพชัยย์ หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT เป็นผู้แทนของกระทรวง ดีอี ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2567 เพื่อส่งมอบความห่วงใยในความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชนในหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดย NT ดำเนินการจัดทำโรงครัว 2 จุด ที่อำเภอเมืองและอำเภอแม่สาย เพื่อจัดทำอาหารทุกมื้อให้กับประชาชน พนักงานและลูกจ้างที่ประสบภัยโดย NT ได้ระดมจัดถุงน้ำใจกระทรวง ดีอี จำนวน 1000 ชุด ภายในถุงบรรจุอาหารสำเร็จรูป เครื่องอุปโภคที่จำเป็น นำไปแจกพร้อมอาหารกล่องปรุงสำเร็จ นำไปมอบให้ประชาชนในพื้นที่น้ำท่วม 2 จุด คือ อำเภอเมือง และอำเภอแม่สาย

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ดีอี กล่าวว่า กระทรวง ดีอี ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกครัวเรือนผ่านพ้นวิกฤตอุทกภัยโดยเร็ว และพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน ด้วยความห่วงใย โดยมอบนโยบายให้ NT ดูแลในส่วนระบบสื่อสารที่สามารถเข้าถึงได้และยังไม่ถูกตัดไฟ ให้ยังสามารถบริการได้โดยไม่กระทบด้านระบบชุมสาย สถานีฐานบริการ mobile และความเสียหายด้านทรัพย์สิน สำหรับระบบสื่อสารโทรคมนาคม ที่ได้รับผลกระทบ ได้สั่งการให้ NT เข้าไปซ่อมแซมระบบสื่อสารให้ใช้งานได้เร็วที่สุดภายหลังน้ำเริ่มลดปริมาณเพื่อให้ระบบกลับคืนดีและใช้งานปกติเพื่อมิให้เกิดผลกระทบกับประชาชนและลูกค้าผู้ใช้บริการ