พีทีที ลูบริแคนท์ส เปิดตัว "EVOTEC Technology" เชิญผู้บริโภคร่วมสัมผัสเทคโนโลยีเหนือชั้น อีกขั้นของน้ำมันหล่อลื่น

ข่าวทั่วไป Friday September 27, 2024 16:07 —ThaiPR.net

พีทีที ลูบริแคนท์ส เปิดตัว

พีทีที ลูบริแคนท์ส เปิดตัว EVOTEC Technology ภายใต้แนวคิดเทคโนโลยีใหม่ "ปฏิวัติเทคโนโลยีน้ำมันหล่อลื่นแห่งการขับเคลื่อนยานยนต์สู่อนาคต" (Drive the Evolution) เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่า ทั้งในด้านสมรรถนะ และประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด พร้อมรองรับมาตรฐาน Euro 5 ที่ช่วยลดมลพิษทางอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายไพศาล อุดมกุลวณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (OR) เปิดเผยว่า พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants) ผู้นำนวัตกรรม และผู้นำตลาดน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทย ได้เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มองหาผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงช่วยปกป้องเครื่องยนต์ แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในทุกการขับขี่ ทั้งการเร่งความเร็ว การประหยัดเชื้อเพลิง และการลดมลพิษทางสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถรองรับการใช้งานกับเครื่องยนต์ที่ทันสมัย โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่สอดคล้องกับมาตรฐาน Euro 5 ที่เริ่มบังคับใช้ในประเทศไทยในปี 2567 ซึ่งเน้นการลดการปล่อยมลพิษทางอากาศ ลดปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน โดย พีทีที ลูบริแคนท์ส ได้เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่นสูตรใหม่ "อีโวเทค เทคโนโลยี" (EVOTEC Technology) ด้วยคุณสมบัติเด่นทั้ง 3E ของ EVOTEC ที่คำนึงถึงทุกมิติเพื่ออนาคต ได้แก่ Environment ลดการปล่อยมลพิษและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ดีและสะอาด เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน Endurance การชะล้างสิ่งสกปรก พร้อมปกป้องเครื่องยนต์ให้ทนทานสูงสุดในทุกสภาวะการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานหนักหรือเป็นระยะเวลานาน และ Efficiency เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ให้เต็มพลังทุกอัตราเร่ง ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้สูงสุด

EVOTEC Technology เทคโนโลยีที่ครอบคลุมทุกความต้องการ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่มที่ใช้ยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้ขับขี่รถยนต์เบนซิน ดีเซล รถจักรยานยนต์ และรถบรรทุก พร้อมได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพระดับโลกจากองค์กรชั้นนำ อาทิ API SP, ILSAC GF-6 และ API CK-4 จาก American Petroleum Institute สหรัฐอเมริกา, ACEA C- Category จากสมาคมผู้ผลิตรถยนต์ในทวีปยุโรป และ JASO MA2 ; 2023 จาก Japanese Automobile Standard Organization ประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งในปี 2567 นี้ มาตรฐาน Euro 5 ได้เริ่มบังคับใช้ในประเทศไทย เพื่อแก้ปัญหามลพิษ EVOTEC Technology ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับการขับขี่ภายใต้มาตรฐานดังกล่าว ทั้งการช่วยดูแลเครื่องยนต์พร้อมยังช่วยรักษาอุปกรณ์บำบัดไอเสียที่ติดมากับเครื่องยนต์สมัยใหม่ โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์หลากหลายที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์แต่ละประเภท ดังนี้

• ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น สำหรับรถเบนซินกลุ่ม Performa ออกแบบพิเศษเพื่อเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ที่ใช้ระบบฉีดตรง (GDI และ Turbo-GDI) ด้วยเทคโนโลยีสารเพิ่มคุณภาพ SMART Molecules ที่ทำความสะอาดเครื่องยนต์ได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพทั้งการตอบสนองอัตราเร่ง และป้องกันการสึกหรอ ให้ความประหยัดเชื้อเพลิงได้สูงสุด มีให้เลือกหลายสูตรตามประเภทรถ ทั้ง Performa Super Synthetic, Performa Synthetic Hybrid, Performa Synthetic Eco Car, Performa Syntec Plus และสูตรสำหรับรถยุโรป Performa Euro Syn ที่มีเทคโนโลยี High Film Strength (HFS) และ DI-SYN Protect ช่วยให้ฟิล์มน้ำมันหล่อลื่นแข็งแรงเป็นพิเศษ เพื่อการปกป้องเครื่องยนต์อย่างเหนือระดับ
  • ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น สำหรับรถดีเซลกลุ่ม Dynamic Light Duty ท่องเที่ยวสนุกขับขี่ยาว ด้วยน้ำมันหล่อลื่น Dynamic Super Commonrail พร้อมเทคโนโลยีล่าสุด EVOTEC ผสาน CLEAN AND LOCK ให้เครื่องยนต์สะอาด เงียบ แรง เต็มพลัง ออกแบบสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลระบบคอมมอนเรลกลุ่มรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ PPVs, MPVs, SUVs และรถปิคอัพรุ่นใหม่ที่ติดตั้งอุปกรณ์บำบัดไอเสีย ด้วยมาตรฐานสุดพรีเมียมทั้ง Euro 5 และ Euro 6 หรือน้ำมันหล่อลื่น Dynamic Ultra Commonrail รองรับกลุ่มรถปิคอัพเชิงพาณิชย์งานหนักถึงหนักมากที่ติดตั้งอุปกรณ์บำบัดไอเสีย ช่วยทำความสะอาดทุกชิ้นส่วน ปกป้องเครื่องยนต์จากการทำงานหนัก รักษากำลังอัดของเครื่องยนต์ ตอบสนองการขับขี่อย่างเต็มสมรรถนะ และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้สูงสุด
  • ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น สำหรับดีเซลรถใหญ่ Dynamic Heavy Duty อาทิ รถบรรทุก รถลากรถทัวร์ และเครื่องจักรกลหนัก ด้วยเทคโนโลยี EVOTEC ผสานประสิทธิภาพสูงสุดร่วมกับ ULTRA SHIELD MOLECULES ที่เป็นสารเพิ่มคุณภาพล่าสุดสูตรเถ้าต่ำ เป็นมิตรกับระบบบำบัดไอเสียทุกชนิด ช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด ให้ฟิล์มน้ำมันมีความแข็งแรงคงตัว ไม่ก่อให้เกิดโคลนในน้ำมัน ยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายและอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ให้ยาวนานขึ้น ซึ่งแตกต่างกันด้วยเกรดน้ำมันหล่อลื่น มาตรฐาน และระยะเปลี่ยนถ่าย มีให้เลือกใช้งานทั้ง Dynamic Extra Long Drain, Dynamic Syntec และ Dynamic Ultra Plus
  • ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น สำหรับรถจักรยานยนต์ Challenger Synthetic 4T ให้การปกป้องทุกอัตราเร่งและความเสถียรในการขับขี่ พัฒนาด้วยสูตรพิเศษ TRIPLE ACTION FORMULA เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะสมรรถนะสูง รุ่นใหม่ประเภทสปอร์ต, บิ๊กไบค์ และชอปเปอร์ เข้าเกียร์ง่าย และนุ่มนวลขึ้น อีกทั้งช่วยเพิ่มอัตราการเร่งแซง และการตอบสนองดีเยี่ยม

พีทีที ลูบริแคนท์ส เชิญชวนผู้บริโภคร่วมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นกับ EVOTEC เทคโนโลยีเหนือชั้น อีกขั้นของน้ำมันหล่อลื่น สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ ฟิต ออโต้, พีทีที สเตชั่น สาขาที่ร่วมรายการ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ PTT Lubricants ใกล้บ้านท่าน หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Shopee และ Lazada ใน FIT Auto Official ทั้งผลิตภัณฑ์กลุ่ม Performa, Dynamic และ Challenger สำหรับกลุ่ม Dynamic รถบรรทุก สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ PTT Lubricants ใกล้บ้านท่าน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.1365 Contact Center