วิธีหาเงินก้อนแบบรวดเร็ว ทันใจ และทำได้จริง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 2, 2024 11:42 —ThaiPR.net

ในยุคที่ค่าครองชีพพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลายคนประสบปัญหาการเงินที่ต้องการเงินก้อนอย่างเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน หนี้สินที่ต้องชำระ หรือโอกาสทางธุรกิจที่ต้องการเงินลงทุน บทความนี้จะมาแนะนำ 5 วิธีหาเงินด่วนแบบรวดเร็ว ทันใจ และทำได้จริง รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับการ "การรีไฟแนนซ์รถยนต์" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน

5 วิธีหาเงินก้อน เงินด่วน ได้เงินจริง

การหาเงินด่วนยามจำเป็นนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากเผชิญ ไม่ว่าจะด้วยเหตุฉุกเฉิน เพราะต้องจ่ายค่าเทอมลูก ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ทำให้การเงินช็อต หรือโอกาสทางธุรกิจ นี่คือ 5 วิธีช่วยคุณหาเงินด่วนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพและถูกกฎหมาย โดยแต่ละวิธีมีข้อดีและข้อควรระวังแตกต่างกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกวิธีที่เหมาะสมกับสถานการณ์ของตนเองได้มากที่สุด

1. อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

การทำอาชีพเสริมหลังเลิกงานเป็นวิธียอดนิยมในการหาเงินก้อนเพิ่มเติมได้ เนื่องจากไม่กระทบกับงานประจำและสามารถทำได้ตามความถนัดของแต่ละคน ตัวอย่างอาชีพเสริมที่น่าสนใจ เช่น การขับรถรับส่งผู้โดยสารหรือส่งอาหาร ซึ่งสามารถทำได้หากคุณมีรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ โดยสมัครเป็นคนขับให้กับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ซึ่งมีข้อดีที่สามารถเลือกเวลาทำงานได้เอง และรายได้ขึ้นอยู่กับจำนวนงานที่คุณรับ แต่ก็จะต้องแบ่งเวลาการทำงาน และการพักผ่อนให้ดี

นอกจากนี้ การสอนพิเศษหรือติวหนังสือก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี หากคุณมีความเชี่ยวชาญในวิชาใดวิชาหนึ่ง คุณสามารถรับสอนพิเศษหรือติวหนังสือได้ ทั้งแบบตัวต่อตัวหรือผ่านช่องทางออนไลน์ช่วยให้รายได้ที่ดีกว่างานประจำในบางกรณี

การรับจ้างทำงานฟรีแลนซ์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ งานฟรีแลนซ์มีหลากหลายประเภท เช่น การเขียนบทความ การแปลภาษา การออกแบบกราฟิก หรือการเขียนโปรแกรม คุณสามารถหางานผ่านเว็บไซต์รับงานฟรีแลนซ์ต่าง ๆ ได้ การทำอาชีพเสริมนอกจากจะช่วยเพิ่มรายได้แล้ว ยังเป็นโอกาสในการพัฒนาทักษะใหม่ ๆ และอาจนำไปสู่การเปลี่ยนอาชีพในอนาคตได้อีกด้วย

2. หารายได้เสริมจากออนไลน์

ยุคดิจิทัล การหารายได้ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพในการหาเงินก้อน มีข้อดีคือสามารถทำได้จากที่บ้าน ความยืดหยุ่นสูง และมีโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น โดยอาชีพที่น่าสนใจมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งการสร้างคอนเทนต์บน YouTube TikTok การเขียนบล็อกหรือทำเว็บไซต์ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่ง โดยการเขียนบล็อกหรือสร้างเว็บไซต์เกี่ยวกับหัวข้อที่คุณมีความเชี่ยวชาญสามารถสร้างรายได้จากโฆษณา หรือการทำ Affiliate Marketing ด้วยการเป็นตัวแทนขายสินค้าออนไลน์ผ่านลิงก์ก็สามารถสร้างรายได้จากค่าคอมมิชชันได้ โดยคุณสามารถทำผ่านบล็อก โซเชียลมีเดีย หรือช่อง YouTube ของคุณ ยิ่งเดี๋ยวนี้การทำ Affiliate เปิดตะกร้าบนช่อง TikTok ยิ่งง่าย ไม่ยุ่งยากสร้างรายได้แบบ Passive Income ให้กับเรา

3. หาช่องทางการลงทุนเพิ่มเติม

การใช้เงินหาเงิน การลงทุนเป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างรายได้และเพิ่มมูลค่าของเงินในระยะยาว แม้จะไม่ใช่วิธีที่จะได้เงินก้อนใหญ่ในทันที แต่การวางแผนการลงทุนที่ดีสามารถสร้างความมั่นคงทางการเงินในอนาคตได้ ซึ่งกองทุนรวมเป็นช่องทางการลงทุนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาจัดการพอร์ตการลงทุนด้วยตนเอง กองทุนรวมมีผู้จัดการกองทุนที่มีความเชี่ยวชาญคอยบริหารจัดการให้ คุณสามารถเลือกลงทุนในกองทุนที่มีความเสี่ยงและผลตอบแทนที่เหมาะสมกับเป้าหมายของคุณได้

หรือแม้กระทั่งการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เช่น การซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมเพื่อปล่อยเช่า สามารถสร้างรายได้ประจำและมีโอกาสได้กำไรจากการเพิ่มขึ้นของมูลค่าทรัพย์สินในอนาคต ส่วนการลงทุนในทองคำถือเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยที่นักลงทุนมักเลือกในช่วงที่เศรษฐกิจไม่แน่นอน แม้จะไม่ให้ผลตอบแทนในรูปของดอกเบี้ย แต่มูลค่าของทองคำมักเพิ่มขึ้นในระยะยาว

ก่อนตัดสินใจลงทุนอย่าลืมควรประเมินความเสี่ยงที่ยอมรับได้ เป้าหมายทางการเงิน และระยะเวลาในการลงทุนของคุณ นอกจากนี้ การกระจายการลงทุนในหลายช่องทางจะช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีได้

4. ซื้อสลากกินแบ่งฯ

การซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "ลอตเตอรี่" หรือ "หวย" เป็นวิธีหาเงินก้อนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย แม้จะเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงและไม่แน่นอน แต่ก็เป็นความหวังของคนจำนวนมากที่ต้องการเปลี่ยนชีวิตด้วยเงินก้อนใหญ่ในทันที แต่โอกาสในการถูกรางวัลที่ 1 นั้นน้อยมาก ดังนั้นไม่ควรคาดหวังว่าจะได้เงินก้อนใหญ่จากวิธีนี้ หากตัดสินใจซื้อสลากกินแบ่งฯ ควรกำหนดงบประมาณที่เหมาะสมและไม่กระทบต่อค่าใช้จ่ายจำเป็นในชีวิตประจำวัน ซึ่งจริง ๆ ซื้อได้แต่อย่าซื้อเยอะ อย่าหมกมุ่นเกินความจำเป็น เพราะอาจจะทำให้เสียระบบการบริหารเงินได้

5. สินเชื่อรถยนต์

สำหรับผู้ที่มีรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ การใช้รถเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถหาเงินก้อนได้อย่างรวดเร็ว วิธีนี้รวมถึงการ "รีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมด" หรือการสมัครสินเชื่อจำนำทะเบียนรถซึ่งเป็นการนำรถที่ผ่อนหมดแล้วมาแลกเงินก้อน

ข้อดีของวิธีนี้คือการได้เงินเร็ว โดยการอนุมัติสินเชื่อเงินด่วนมักใช้เวลาไม่นาน ทำให้ได้เงินก้อนมาใช้อย่างรวดเร็ว

ก่อนตัดสินใจทำสินเชื่อรถยนต์หรือรีไฟแนนซ์รถ ควรพิจารณาความจำเป็นในการใช้เงิน และแน่ใจว่าเป็นความจำเป็นจริง ๆ ไม่ใช่การก่อหนี้โดยไม่จำเป็น ควรประเมินความสามารถในการผ่อนชำระ โดยดูรายได้และค่าใช้จ่ายของตนเองว่าสามารถผ่อนชำระได้ตลอดอายุสัญญาหรือไม่

จะเห็นได้ว่า การใช้รถแลกเงิน หรือการรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมดหรือการทำสินเชื่อจำนำทะเบียนรถรถยนต์เป็นวิธีที่สามารถหาเงินก้อนได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็มาพร้อมกับภาระหนี้สินที่ต้องรับผิดชอบ ดังนั้น ควรพิจารณาอย่างรอบคอบและใช้เงินที่ได้มาอย่างคุ้มค่าที่สุด

สรุปวิธีการหาเงินด่วน

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าจะเลือกวิธีใดในการหาเงินก้อน สิ่งสำคัญคือต้องทำด้วยความรอบคอบ ระมัดระวัง และอยู่บนพื้นฐานของความถูกต้องตามกฎหมายและจริยธรรม เพื่อให้ได้เงินมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่ส่งผลเสียต่อตนเองและผู้อื่นในระยะยาว อย่ามือไวใจเร็วกู้เงินนอกระบบเด็ดขาด เพราะจะสร้างผลเสียในระยะยาว

สำหรับท่านใดที่กำลังต้องการเงินก้อนแบบเร่งด่วน มีรถ มีเล่มทะเบียน สามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่สมหวัง เงินสั่งได้ และติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่เบอร์โทร 02-123-4000 เพื่อช่วยให้คุณมีเงินก้อนแบบเร่งด่วนได้ตามที่ต้องการ

ธนาคารทิสโก้เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ *เงื่อนไขเป็นไปตามที่ผู้ให้บริการกำหนด
อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง 12% - 24% ต่อปี | กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว