ม.พะเยา ผนึกกำลังเครือข่ายจัดอบรมพัฒนาผู้ประเมินทักษะชีวิต สู่การพัฒนาเยาวชนอย่างยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Tuesday October 8, 2024 14:30 —ThaiPR.net

รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วย คณะผู้จัดการของหน่วยจัดการเมือง (City Unit) สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ได้แก่ นางสาวอภิชญา ใจด้วง นางสาวมารศรี เงินเย็น นางสาวรัตนาภรณ์ รัตนากรณ์ไพบูลย์ นางสาวนันท์ภัส สำเภาเงิน และ นางสาวศุภรา ณ บรรพต จัดอบรมปฏิบัติการสำรวจทักษะพื้นฐานชีวิตในระดับจังหวัด (Training The Trainer) กล่าวเปิดการอบรมปฏิบัติการสำรวจทักษะพื้นฐานชีวิตในระดับจังหวัด โดย นางจำรัส มูลเมือง ท่านสถิติจังหวัดพะเยา นางเจริญศรี ไชยขัติย์ เครือข่ายแม่ญิ๋งจังหวัดพะเยา /หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมและพัฒนาเด็กและครอบครัว จังหวัดพะเยา นางวันทิตย์ ชอบจิตต์ เครือข่ายแม่ญิ๋งจังหวัดพะเยา ณ โรงแรมพะเยาเกทเวย์ จังหวัดพะเยา

โดยการอบรมปฏิบัติการครั้งนี้เพื่ออบรมมาตรฐานการประเมินและสำรวจทักษะความพร้อมเยาวชนและประชากรวัยแรงงาน ในระดับจังหวัด วิธีการลงภาคสนามเพื่อเก็บข้อมูล เพื่อสร้างแผนการอบรมสำรวจ (Train the Trainer) ในระดับจังหวัดพะเยา ตามคุณสมบัติมาตรฐานระดับนานาชาติ ผลการอบรมมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 50 คน และ ผู้เข้าร่วมได้รับทราบหน้าที่บทบาทในการสำรวจข้อมูลของตน และได้รับการรับรู้แนวทางการปฏิบัติงานร่วมกับสำนักงานสถิติประจำจังหวัดพะเยาภายใต้แนวคิดที่ว่า "ร่วมสร้างอนาคตไทย ร่วมใจให้ข้อมูล"

ในการนี้คณาจารย์คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาภายใต้ทีมส่งยิ้มมหาวิทยาลัยมหิดลได้เข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย โครงการนี้สนับสนุนโดย กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ธนาคารโลก ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา