กทม. เร่งดำเนินโครงการปรับปรุงทางเท้าถนนวิทยุ

ข่าวทั่วไป Thursday October 10, 2024 16:51 —ThaiPR.net

นายธวัชชัย นภาศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวกรณีมีข้อสังเกตโครงการปรับปรุงทางเท้าถนนวิทยุ ช่วงจากแยกสารสิน-ถนนเพชรบุรี พื้นที่เขตปทุมวันและเขตราชเทวีล่าช้าว่า โครงการปรับปรุงทางเท้าถนนวิทยุ ช่วงจากสารสิน-ถนนเพชรบุรี เป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่างกรุงเทพมหานคร (กทม.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ซึ่ง กฟน. ดำเนินโครงการวางท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน และ NT ดำเนินการปรับปรุงท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดิน

โดยจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นเป็นลำดับแรก ก่อนผู้รับจ้างของ กทม. จะเข้าดำเนินการปรับปรุงทางเท้า เพื่อลดความซ้ำซ้อนการดำเนินการคืนสภาพทางเท้า โดยแบ่งพื้นที่ดำเนินการเป็น 2 ช่วง คือ (1) จากช่วงถนนสารสิน-ถนนเพลินจิต ปัจจุบันผู้รับจ้างได้เข้าพื้นที่และเริ่มดำเนินการแล้ว แต่เนื่องจากจะต้องรอ กฟน. แก้ไขท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน จึงทำให้ไม่สามารถดำเนินการได้ตลอดพื้นที่ ประกอบกับต้องรอ NT ปรับปรุงท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดินควบคู่กันไป คาดว่างานปรับปรุงทางเท้าของถนนวิทยุช่วงนี้จะแล้วเสร็จประมาณต้นเดือน ธ.ค. 67 และ (2) จากช่วงถนนเพลินจิต-ถนนเพชรบุรี ปัจจุบันผู้รับจ้างยังไม่สามารถเข้าดำเนินการได้ เนื่องจากรอการดำเนินการวางท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินของ กฟน. ซึ่งจะเริ่มดำเนินการได้เดือน พ.ย. 67 และจะเริ่มดำเนินการปรับปรุงทางเท้าได้หลังจากนั้น ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือน เม.ย. 68