MONEY EXPO 2024 UDONTHANI ยอดธุรกรรมกว่า 3.2 พันล้านบาท

ข่าวทั่วไป Friday October 11, 2024 10:32 —ThaiPR.net

งานมหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 11 Money Expo 2024 Udonthani จัดโดย วารสารการเงินธนาคาร วันที่ 4-6 ตุลาคม 2567 มียอดธุรกรรมออฟไลน์และออนไลน์ 3 วัน รวมกว่า 3,260 ล้านบาท สินเชื่อบ้านครองแชมป์ยอดกู้อันดับ 1 กว่า 900 ล้านบาท ประชาชนซื้อประกันคุ้มครองชีวิต/สุขภาพ รวมทุนประกันกว่า 840 ล้านบาท ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ยื่นขอกู้วงเงินกว่า 650 ล้านบาท

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วมงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 11 Money Expo 2024 Udonthani ที่ วารสารการเงินธนาคาร จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Digital Finance for All" ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2567 ณ อุดรธานี ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอุดร มียอดธุรกรรมการเงินการลงทุนในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ ตลอดทั้ง 3 วัน กว่า 3,260 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการกว่า 7,000 ราย

สำหรับยอดธุรกรรมที่สูงเป็นอันดับ 1 ได้แก่ สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้าน รวมวงเงินกู้กว่า 900 ล้านบาท จากโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ยพิเศษที่ธนาคารนำมาเสนอในงาน เช่น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สินเชื่อบ้านกรุงศรี อัตราดอกเบี้ย 0% ต่อปี 3 เดือนแรก อัตราดอกเบี้ยปีแรกลดลง 0.5% ต่อปี ค่าธรรมเนียมประเมินราคาหลักทรัพย์ 50%, ธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อบ้านบัวหลวง สำหรับซื้อบ้าน/ปลูกสร้างบ้าน/รีไฟแนนซ์ อัตราดอกเบี้ยตลอดอายุสัญญา 4.76-5.84% ต่อปี พิเศษ คิดค่าสำรวจและประเมินหลักทรัพย์ประกัน/แบบแปลนปลูกสร้างบ้าน 1,500 บาท (ไม่รวม VAT)

อันดับ 2 ประกันชีวิต/ประกันภัยและแบงก์แอสชัวรันส์ รวมทุนประกันกว่า 840 ล้านบาท โดยบริษัทประกันได้นำเสนอแบบประกันยอดฮิตในงาน ได้แก่ บมจ.ไทยประกันชีวิต - แบบประกันชีวิตควบการลงทุน Universal Life สามารถเลือกระยะเวลาการส่งเบี้ยได้ตามต้องการ ขั้นต่ำปีละ 12,000 บาท เลือกทุนประกันคุ้มครองสูงถึง 1,000,000 บาท คุ้มครองนานถึงอายุ 90 ปี และสามารถเลือกลงทุนได้เพิ่มได้ตามต้องการ โดยเงินลงทุนไม่เกินค่าเบี้ยประกันต่องวด รับผลตอบแทนตามจริง การรันตีผลตอบแทนปีแรก 4% ปีต่อไป 1%

บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต - แบบประกัน ShieldLife - เลือกได้ทั้งประกันชีวิตแบบตลอดชีพ (Whole Life) ประกันชีวิตแบบคุ้มครองภายในระยะเวลา หรือประกันชีวิตแบบยูนิเวอร์แซลไลฟ์ (Universal Life) คุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุและเจ็บป่วย จ่ายเบี้ยได้ทั้งแบบสั้นหรือแบบยาว วงเงินความคุ้มครองเลือกได้ตามความต้องการ, บมจ.เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต - แบบประกันสะสมทรัพย์ เอฟดับบลิวดี ไลฟ์ เซฟวิ่ง 30/15 แผนสร้างเงินเก็บ เพื่ออนาคตสดใสวัยทำงาน รับเงินคืนปีละ 1% ของทุนประกันภัย ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1 ถึง 15 และรับปีละ 5% ของทุนประกันภัย ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 16 ถึง 30

บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต - แบบประกัน iSmart 80/6 เลือกแบบประกันตามไลฟ์สไตล์ ชำระเบี้ยระยะสั้นเพียง 6 ปี ให้ความคุ้มครองถึงอายุ 80 ปี รับเงินคืนตั้งแต่สิ้นปีแรกสูงสุด 2% ถึงอายุ 79 ปี พร้อมเงินก้อนเมื่อครบสัญญาอีก 200%, บมจ.ซัมซุง ประกันชีวิต (ประเทศไทย) - แบบประกันสะสมทรัพย์เลขมงคล 888 ส่งเบี้ย 8 ปีคุ้มครองถึงอายุ 88 ปี จ่ายเบี้ยขั้นต่ำปีละ 30,000 บาท ทุนประกันสูงสุด 808% ของเบี้ยประกัน รับเงินคืนระหว่างสัญญาปีละ 8% ของทุนประกัน พร้อมรับทองคำแท่ง และ Samsung Galaxy S24 เมื่อซื้อประกันในงาน

อันดับ 3 สินเชื่อเอสเอ็มอี มียอดเงินกู้รวมกว่า 650 ล้านบาท โดยมีแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ยื่นขอกู้ในงาน นำโดย ธนาคารออมสิน สินเชื่อธุรกิจ GSB D-VERs วงเงินกู้สูงสุด 100 ล้านบาท, สินเชื่อธุรกิจ GSB Boost Up อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.99 %/ปี (2 ปีแรก) ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี วงเงินกู้สูงสุด 40 ล้านบาท พร้อมด้วยสินเชื่อสีเขียว (Green Loan) สำหรับผู้ประกอบการในการนำไปใช้สร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ได้แก่ สินเชื่อธุรกิจ GSB Green Biz (เฟส 2) ปีที่ 1-2 ระยะสั้น MOR -1.00% (6.995%) ระยะยาว MLR-1.00% (7.15%) จากธนาคารออมสิน และสินเชื่อ SME Green Productivity ดอกเบี้ยพิเศษ 3% ต่อปี คงที่ 3 ปีแรก วงเงินกู้สูงสุด 10 ล้านบาท จากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME D Bank)

ปีนี้มีประชาชน ฝากเงินและซื้อสลากออมทรัพย์ สูงเป็นอันดับ 4 รวมวงเงินกว่า 400 ล้านบาท โดยมีโปรโมชั่นเด่น เช่น ธนาคารกรุงเทพ เงินฝากสะสมทรัพย์ e-Saving อัตราดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี, ธนาคารออมสิน เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 5 เดือน 1.45% ต่อปี 8 เดือน 1.75% ต่อปี สลากออมสินพิเศษ 1 ปี ลุ้นรับรางวัลที่ 1 มูลค่า 10 ล้านบาท สลากออมสินพิเศษ 2 ปี ลุ้นรับรางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สลากออมทรัพย์ทวีสิน ชุด มรกต ฝาก 500 บาท ลุ้นรับ 20 ล้านบาททุกเดือน (24 ครั้ง) อายุรับฝาก 2 ปี ฝาก 500,000 บาท การันตีผลตอบแทนรวม 12,600 บาท

สำหรับบริการอื่นๆ มีผู้สมัครใช้ บัตรเครดิต กว่า 1,500 ราย รวมวงเงินกว่า 230 ล้านบาท และมีผู้ยื่นขอกู้ สินเชื่อส่วนบุคคล กว่า 180 ราย วงเงินกว่า 80 ล้านบาท การจัดงานมหกรรมการเงินครั้งต่อไป เป็นงานมหกรรมการเงินการเชียงใหม่ ครั้งที่ 19 วันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2567 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต เพื่อให้บริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจรกับประชาชนชาวเชียงใหม่และภาคเหนือ