ผู้บริหารบางจากฯ แบ่งปันแนวทางดำเนินธุรกิจด้วยหลัก ESG "สมดุลธรรมชาติ สรรค์พลังไม่สิ้นสุด"

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 15, 2024 08:41 —ThaiPR.net

นางกลอยตา ณ ถลาง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ งานบริหารความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมพิธีเปิดการประชุมภาคีขับเคลื่อนการปฏิบัติงานด้านการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศของไทย ครั้งที่ 3 (Thailand Climate Action Conference : TCAC 2024) รับมอบโล่ในฐานะองค์กรภาคีร่วมจัดงาน จาก ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมทั้งร่วมเป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ "สมดุลธรรมชาติ สรรค์พลังไม่สิ้นสุด" สร้างความสมดุลระหว่างการเติบโตทางเศรษฐกิจ การดูแลชุมชน และการรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำและสร้างความยั่งยืนในทุกภาคส่วน มาตลอด 40 ปี ก้าวสู่ทศวรรษที่ 5 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นางกลอยตาได้กล่าวถึงการขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปพร้อมกับการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ ให้ความสำคัญการสร้างความยั่งยืนในทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจหรือชุมชน โดยได้ย้ำว่าความยั่งยืนจะเกิดขึ้นไม่ได้หากทุกภาคส่วนไม่ยั่งยืน ซึ่งเป็นแนวคิดที่บางจากฯ ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ไม่เพียงแค่ตอบสนองต่อผู้บริโภค แต่ยังส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชน ดูแลสิ่งแวดล้อม และร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่สังคมคาร์บอนต่ำ โดยมีแนวคิดการผสมผสานระหว่างสมดุลของธรรมชาติกับการใช้เทคโนโลยี เพื่อที่จะอยู่ในโลกปัจจุบันได้เพื่อความยั่งยืน "Greenovate to Regenerate" หรือสมดุลธรรมชาติ สรรค์พลังไม่สิ้นสุด