ดอกอัญชัน - สมุนไพรยอดนิยมในชาและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ จากบริษัท ชัยชาดา จำกัด Chaichada Company

ข่าวทั่วไป Monday October 28, 2024 11:44 —ThaiPR.net

ดอกอัญชัน หรือที่รู้จักในชื่อ Butterfly Pea เป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในการนำมาใช้เป็นส่วนประกอบใน ชาอัญชัน หรือ Butterfly Pea Tea ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบทั้งในด้านสุขภาพและความสวยงาม ดอกอัญชันมีคุณสมบัติเด่นในการช่วยบำรุงรากผม ทำให้เส้นผมแข็งแรงและเงางาม ทั้งยังมี ประโยชน์ด้านสุขภาพ เช่น ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคตา และบำรุงสมอง นอกจากนี้ การดื่ม ชาอัญชัน ยังช่วยป้องกันการอักเสบและอนุมูลอิสระในร่างกายอีกด้วย

ดอกอัญชันยังเป็นที่นิยมในการทำเครื่องดื่มที่มีสีสันสดใส เช่น ชาอัญชันผสมมะนาว หรือ Blue Tea ที่มีความพิเศษในการเปลี่ยนสีเมื่อน้ำมะนาวถูกเติมลงไป ซึ่งนอกจากจะมีความสวยงามแล้วยังเต็มไปด้วย สารแอนโทไซยานิน (Anthocyanins) ที่ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการเสื่อมสภาพ

ที่บริษัท ชัยชาดา จำกัด เราภูมิใจที่ได้คัดสรรดอกอัญชันคุณภาพจากเกษตรกรในไทย โดยเฉพาะดอกอัญชันแห้ง (Dried Butterfly Pea) ที่ผ่านกระบวนการธรรมชาติและไม่มีสารกันบูด ทำให้มั่นใจในความปลอดภัยและคุณค่าทางอาหาร เพื่อส่งเสริมสุขภาพและความงามตามธรรมชาติ

แท็ก ดอกอัญชัน