ประกวด-จัดนิทรรศการภาพถ่าย

ข่าวทั่วไป Friday May 16, 2008 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--ศูนย์คุณธรรม
ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม (ศูนย์คุณธรรม) สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้(องค์การมหาชน) ร่วมกับมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 และสมาพันธ์สมาคมการถ่ายภาพแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรมประกวดถ่ายภาพ “เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน” เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ที่ทำงานเสียสละให้สังคม ส่งเสริมคุณธรรม และส่งเสริมความรู้ความสนใจทางด้านเทคนิคและศิลปะการถ่ายภาพให้เยาวชน โดยใช้ภาพถ่ายเป็นสื่อ
จึงขอเชิญนักเรียน นิสิต/นักศึกษา ระดับปริญญาตรีที่มีอายุไม่เกิน 25 ปี ร่วมส่งผลงานเข้าประกวด โดยภาพที่ส่งจะต้องเป็นภาพสี ขนาดด้านกว้างไม่เกิน 8 นิ้ว ด้านยาวไม่เกิน 12 นิ้ว สามารถอัดขยายจากต้นฉบับเป็นฟิล์มสี ฟิล์มขาวดำ ฟิล์มสไลด์สีหรือถ่ายจากกล้องดิจิตอลที่มีความละเอียดไม่ต่ำกว่า 6 ล้านพิกเซล ส่งภาพประกวดได้ไม่เกินคนละ10 ภาพเท่านั้น ทุกภาพที่ส่งเข้าประกวดต้องเขียนคำบรรยาย ความประทับใจในการถ่ายภาพในครั้งนั้น ไม่ต่ำกว่า 2 บรรทัด ด้านหลังระบุชื่อผู้ถ่ายภาพ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ชื่อภาพ ระบุเลขที่จำนวนของภาพสถานที่ถ่ายภาพ สถาบันการศึกษา และภาพที่ส่งต้องเป็นภาพที่ถ่ายโดยผู้ส่งเข้าประกวดเท่านั้น
ผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินสด 30,000 บาท รองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้รับโล่รางวัล พร้อมเงินสด 20,000บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับโล่รางวัล พร้อมเงินสด 10,000 บาท และรางวัลชมเชย จำนวน 20 รางวัล ได้รับประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินสด 2,000 บาท โดยจะจัดพิธีมอบรางวัลและเปิดนิทรรศการในกลางเดือนสิงหาคม 2551 สามารถส่งภาพถ่ายเข้าประกวดภายในวันที่ 4 กรกฎาคม 2551 ณ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม 69/16-17 อาคารวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400 และคณะกรรมการจะดำเนินการ ตัดสิน ณ อาคารมูลนิธิรัฐบุรุษฯ ถนนอู่ทองนอก เขตดุสิต กทม. ในวันเสาร์ที่ 12 กรกฎาคม 2551 สามารถโหลดใบสมัครได้ที่ www.moralcenter.or.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มโทร 02-644-9900 ต่อ 301-303
ข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมติดต่อ
คุณประมาล/คุณรัดใจ 02-6449900 # 301-302
คุณอาภาภรณ์ คุณวันนิษา 081-5508412