MONEY EXPO 2005 ยิ่งใหญ่ วันแรกยอดธุรกรรมทะลุ 8 พันล้าน คนเข้าชมกว่า 6 หมื่นคน

ข่าวทั่วไป Friday May 20, 2005 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
วันแรกงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 5 “MONEY EXPO 2005” อนาคตที่สดใส:Brighter Future ยอดยื่นขอใช้บริการแค่วันแรกทะลุ 8 พันล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 6 หมื่นคน นอนแบงก์ปลื้มเข้าร่วมงานปีแรก ยอดถล่มทลาย ขนเงินขนคนเพิ่มรองรับลูกค้า
ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 5 “MONEY EXPO 2005” ภายใต้แนวคิด “Brighter Future : อนาคตที่สดใส” ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2548 โดย วารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน คือในวันที่ 19-22 พฤษภาคม 2548 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
นายสันติ วิริยะรังสฤษฏ์ ประธานคณะกรรมการจัดงาน MONEY EXPO 2005 เปิดเผยว่า ในวันแรกของงาน MONEY EXPO 2005 มีผู้เข้าชมงานรวมกว่า 6 หมื่นคน และมีผู้สมัครใช้บริการทางการเงินและสินเชื่อจากสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานรวมมูลค่า 8 พันล้านบาท
“ในวันแรกของงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 5 มีผู้สนใจสมัครใช้บริการจำนวนมาก เพราะในปีนี้ธนาคารพาณิชย์, ธนาคารของรัฐ, บริษัทการเงิน, บริษัทประกันชีวิต/ประกันภัย, บริษัทเงินทุน/บริษัทลิสซิ่ง บริษัทหลักทรัพย์/บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ต่างพากันเสนอสิทธิประโยชน์พิเศษจูงใจที่หลากลาย ไม่ว่าจะเป็นดอกเบี้ยพิเศษ ที่เริ่มต้นในอัตรา 0% หรือ ระยะเวลาการผ่อนระยะนานเป็นพิเศษ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นที่น่าสนใจ”
นอกจากองค์กรธุรกิจ, องค์กรของรัฐ นำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนทุกรูปแบบให้กับผู้เข้าชมงาน ยังนำกลุ่มร้านค้าพันธมิตรมาจำหน่ายสินค้าคุณภาพ ทั้งที่เป็นสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว ในเงื่อนไขพิเศษ รวมทั้งยังจัดเตรียมของที่ระลึกมาแจกจ่ายให้กับลูกค้าที่สมัครใช้บริการอีกด้วย
ในปีนี้ทุกธุรกรรมทางการเงินการลงทุนที่เกิดขึ้นในห้อง Plenary Hall หรือ รายการซื้อขาย สินค้าในบริเวณโซน C, โซนพลาซ่า และ Hall A ลูกค้าที่ยื่นสมัครใช้บริการหรือที่ซื้อสินค้า จะมีสิทธิเข้าร่วมรายการชิงรางวัลรถยนต์โตโยต้า VIOS จากผู้จัดงาน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่านับล้านบาท
แบงก์เชื่อยอดสินเชื่อทะลุเป้า
ธนาคารกรุงเทพเลือก Fast Forward Banking สื่อความหมายว่า ธนาคารมีวิธีการที่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่ล้ำสมัยให้ถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ตรงตามเวลาที่ลูกค้าต้องการ โดยใช้เทคโนโลยีพัฒนาศักยภาพ ของพนักงาน และระบบ ด้วยการเน้น High Technology เสนอ 2 ผลิตภัณฑ์ Home Loan และ Credit Card รวมทั้งเน้นการเสนอช่องทาง Call Center
ธนาคารกรุงเทพคาดว่า ยอดการสมัครใช้บริการสินเชื่อบ้านภายในงานตลอดทั้ง 4 วัน จะมีจำนวนรวม 12,000 ล้านบาท โดยผู้ที่สมัครสินเชื่อบ้านบัวหลวง หรือ บัตรเครดิตท่องเที่ยวจะได้ลุ้นรับรางวัล ทีวี จอพลาสมา 42 นิ้วและชุดโฮมเธียเตอร์ และอื่นอีกมากมาย
ทางด้านธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดเผยยอดการทำธุรกรรมในงานวันแรกว่า มีจำนวน ลูกค้าสมัครใช้บริการประมาณ 400 ราย มียอดเงินรวม 1,200 ล้านบาท โดยทั้งหมดเป็นสินเชื่อบ้าน
นอนแบงก์ปลื้มคนล้นบูธ
สำหรับบริษัทการเงินอย่าง อิออนธนสินทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การเข้าร่วมงานปีนี้เป็นครั้งแรก และประสบความสำเร็จ เพราะได้จำลองสถานการณ์จริงมาภายในบูธ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ ”เลือกได้ตามใจคุณ” โดยร่วมกับพันธมิตร ปล่อยสินเชื่อได้ทันที ที่สำคัญยังเน้น ให้ลูกค้าสัมผัสกับบรรยากาศการทำธุรกรรมกับบริษัท เช่นเดียวกับการให้บริการที่สาขา โดยลูกค้าที่สมัครทำบัตรเครดิตจะได้รับบัตร Temporary เป็นบัตรเครดิตชั่วคราว เพื่อให้ลูกค้าไปใช้ได้ทันที
บริษัทยังได้จัดให้ลูกค้าที่ใช้บริการตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ลุ้นซื้อรางวัลพิเศษแพ็คเกจทัวร์และอื่นอีกมากมาย รวมทั้งยังได้จัดเมนูผลิตภัณฑ์แบบฟาสต์ฟูดส์ไว้บริการ เช่น ลูกค้าที่สมัครบัตรเครดิตจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า และรายปีแรก เมนูอนุมัติเร็ว รับเงินทันที เมนูรับของขวัญพิเศษ เมนูสินเชื่อตามสั่งเลือกได้ดังใจพร้อมดอกเบี้ย 0% เมนูลุ้นรับโน๊ตบุค Acer TravelMate พร้อมรับข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษ Cash Back Program รับเงินคืน 200 บาท และส่วนลดใน รูปแบบ CD ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวน
นายขวัญชัย โหมดประดิษฐ์ บริษัทแคปปิตอล โอเค จำกัด กล่าวว่า การเข้าร่วมงานมหกรรมการเงินเป็นครั้งแรกในปีนี้ ได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมงานเป็นอย่างดี โดยมีผู้เข้าชมบูธและสมัครใช้บริการจำนวนมาก จนต้องเพิ่มจำนวนพนักงานที่คอยต้อนรับลูกค้าอีก 30 คน จากที่เตรียมไว้ 100 คน โดยจัดบูธ ภายใต้แนวคิด บ้าน เพราะบ้านเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้สึกที่ดีที่สุด
ภายในบูธยังมีกิจกรรมดึงความสนใจผู้เข้าชม โดยจัดให้มีการแข่งขันเล่นเกม Champ of the Champ โดยให้ผู้เล่น นับกระดาษให้ได้จำนวนมากที่สุดและแจ้งจำนวนที่นับได้ต่อกรรมการเพื่อทำการตรวจสอบจำนวนที่ถูกต้อง ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดจะเป็น Champ ประจำวัน ซึ่งจะต้องทำการแข่งขันเพื่อหา Champ of the Champ อีกครั้งในวันที่ 22 พฤษภาคม 2548 เวลา 17.00 น เพื่อหาผู้ชนะเลิศเพียง 1คน ซึ่งจะได้รับรางวัลทองคำแท่ง 5 บาท มูลค่ากว่า 40,000 บาท
ประกันชีวิตเน้นภาพลักษณ์
นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด กล่าวว่า การเข้ามางาน MONEY EXPO ได้ใช้ แนวคิด Enjoy Your Life หรือ การสนุกกับชีวิต พร้อมนำเสนอกรรมธรรม์ ที่ตอบสนองกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย 3 วัย คือ วัยเด็ก วัยหนุ่มสาว และวัยชรา โดยในการนำเสนอ ได้จัดแบ่ง พื้นที่บูธ ออกเป็น 3 โซน ประกอบด้วย Kid Zone ที่นำเสนอกิจกรรมสำหรับเด็ก เช่น การวาดภาพ ระบายสี จิ้งจก นกแสก ซึ่งถือเป็นสัญญาลักษณ์ ของบริษัท
โซนที่ 2 เมืองไทย health Zone นำเสนอกิจกรรมสำหรับวัยหนุ่มสาว ผ่านการพูดคุย ของดารา นักแสดงชื่อดัง อย่าง นาเดีย นิมิตรวานิช ลูกเกด เมทินี กิ่งพโยม หน่อย บุษกร ที่จะมาเล่า เรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพ และการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข พร้อมบริการน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ ให้ลูกค้า ได้ลิ้มลอง ส่วน โซนที่3 คือ เมืองไทย Smile Club เน้นไปที่การให้ลูกค้าเข้าร่วมกิจกรรมและตอบแบบสอบถาม เพื่อทำ CRM กับลูกค้า โดยในโซนนี้ มีทั้งการเล่นเกม ตอบคำถามชิงรางวัลและเปิดให้ผู้ทำประกันที่สนใจเข้าสอบถามข้อมูลกับตัวแทนอย่างเต็มที่ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ หากลูกค้ากรอกแบบสอบถาม จะได้รับของที่ระลึก Wrist Band มูลค่า 20 บาท โดยบริษัทฯจะนำเงินที่ได้ไปบริจาค สมทบทุนให้มูลนิธิอนุเคราะห์ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีด้วย
วัตถุประสงค์การเข้าร่วมงาน เพื่อต้องการเสนอแบบประกันของไทยประกันชีวิตและบริษัทในเครือ อย่าง ไพบูลย์ประกันภัย ไทยคาร์ดิฟ ประกันชีวิต และไทยประกันสุขภาพ ให้ลูกค้าได้รับรู้ว่าแต่ละบริษัท มีการดำเนินธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิตกี่ประเภท และไม่ได้หวังยอดขาย แต่หวังให้ลูกค้าได้ทราบถึงภาพลักษณ์ของแต่ละบริษัทมากขึ้น
บริษัทไทยประกันชีวิต เสนอแนวคิด ครอบครัวไทยประกันชีวิต ในลักษณะบ้านทรงไทย ที่พร้อมรับผู้มาเยือตลอดเวลา ภายในแบ่งออกเป็น 4 โซน คือ ห้องนั่งเล่น ที่จะเครื่องดื่มไว้ต้อนรับลูกและสอบถามข้อมูลห้องทำงานเป็นการนำเสนอเว็บไซต์ ไทยประกันชีวิตและไทยประกันสุขภาพ เวทีกลาง นำเสนอรูปแบบกิจกรรม วัฒนธรรมไทย 4 ภาค และสวน เป็นส่วนที่พักผ่อน อิริยาบถ และนำเสนอผลิตภัณฑ์บริษัทไพบูลย์ ไทยคาร์ดิฟ ประกันชีวิต โดยเฉพาะในส่วนของไพบูลย์ ลูกค้าให้ความสนใจ กรมธรรม์ประกันกอลฟ์ จำนวนมาก
บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด (มหาชน) นำเสนอความสดใสผ่านสีเขียว ซึ่งเป็นสีของบริษัท และสีฟ้า เพื่อสื่อถึงความสดใสให้ลูกค้าสัมผัสอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังนำเสนอกรมธรรม์ Enjoy Traval ที่ให้ความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง ระหว่างการเดินทาง และประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จ่าย 1 คุ้มครอง 2 ที่จะได้รับวงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 1 ล้านบาท หากซื้อกรมธรรม์ทั้งสองประเภทนี้ภายในงาน จะได้รับส่วนลดอัตราเบี้ยประกันทันที 15% นอกจากนี้เมื่อมีการแสดงความจำนงที่จะซื้อกรมธรรม์ประกันภัยภายในงานจะได้รับคูปองส่วนลดทุกประเภท 15% หมดเขตภายในสิ้นปีนี้ด้วย--จบ--