![](/img/files/20250210/iq0d0d2ad059c5713ef80b6fcb59b921b9.jpg)
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ นำคณะผู้นำเข้า ผู้ซื้อ ตัวแทนจำหน่ายที่มีศักยภาพกว่า 50 ราย จากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก อาทิ ภูมิภาคจีน สหภาพยุโรป อเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง เอเชียใต้ และกลุ่มประเทศ CLMV เยี่ยมชมสวนทุเรียนนนท์ ยายละมัย และบริษัท ธีรภัทรฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตผักผลไม้แช่แข็ง และผักผลไม้ตัดแต่งแช่เย็น ณ จังหวัดนนทบุรี เพื่อสร้าง ความเชื่อมั่นในคุณภาพการผลิต และสร้างโอกาสทางการค้าในอนาคต
DITP นำโดยนางสาวณัฐิยา สุจินดา รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้นำคณะผู้นำเข้าเยี่ยมชมสวนทุเรียนซึ่งเป็นผลไม้เศรษฐกิจอันดับ 1 ของไทย ซึ่งทุเรียนนนท์มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ จากความอุดมสมบูรณ์ของดินและแร่ธาตุในดินที่มีลักษณะเฉพาะของท้องถิ่น ส่งผลให้ทุเรียนนนท์ มีรสชาติเฉพาะตัว ราคาสูง เป็นสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดนนทบุรี
สวนทุเรียนนนท์ ยายละมัย เป็นสวนทุเรียนต้นแบบที่นำองค์ความรู้การปลุกทุเรียนแบบชาวสวนนนทบุรีดั้งเดิมผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพเป็นที่ต้องการของตลาด พร้อมกันนี้ยังได้นำชมกระบวนการผลิตผักผลไม้แช่แข็ง และผักผลไม้ตัดแต่งแช่เย็น ของ บริษัท ธีรภัทรฟู้ดส์ จำกัด ที่มีมาตรฐานการผลิตที่เข้มงวด เอาใจใส่ทุกขั้นตอนจนได้มาตรฐาน BRC, GHP และ HACCP จึงได้ผลผลิตที่มีคุณภาพสูง สะอาด ปลอดภัย เป็นที่วางใจในกลุ่มลูกค้าทั้งร้านอาหาร ภัตตาคาร ครัวสายการบิน โรงงาน และตลาดส่งออก ซึ่งกิจกรรมลงพื้นที่สวนผลไม้ และสถานประกอบการนี้ เป็นส่วนหนึ่งใน "โครงการจับคู่ธุรกิจสินค้าผลไม้สด แปรรูป และผลิตภัณฑ์เกษตรอื่น ๆ (ปีที่ 6)" เพื่อผลักดันและส่งเสริมการส่งออกสินค้าผักและผลไม้ของไทยสู่ตลาดโลกได้อย่างยั่งยืน