บลจ.บัวหลวง เผยยอดจองซื้อ IPO “กองทุนเปิดบัวหลวงโครงพื้นฐานเพื่อการเลี้ยงชีพ” พุ่งถึง 477 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 23, 2008 14:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--บลจ.บัวหลวง
นายวศิน วัฒนวรกิจกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) เปิดเผยถึงตัวเลขสรุปยอดจองซื้อ IPO “กองทุนเปิดบัวหลวงโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการเลี้ยงชีพ” หรือ IN-RMF ที่เปิดเสนอขายครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า มียอดจองซื้อสูงถึง 477.57 ล้านบาท โดยเป็นการเสนอขายผ่านเครือข่าย ของธนาคารกรุงเทพ รวมถึงในงาน Money Expo 2008 ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่านักลงทุนให้การตอบรับเป็นอย่างดี
“ปัจจุบันผู้ลงทุนไทยมีความเข้าใจเกี่ยวกับกองทุนรวมมากขึ้น และให้ความสนใจลงทุนในกองทุนรวมมากขึ้น โดยเฉพาะกองทุนลดภาษีอย่าง RMF และ LTF (กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพและกองทุนรวมหุ้นระยะยาว) เพราะนอกจากโอกาสได้ผลตอบแทนจากการลงทุนแล้ว ยังได้สิทธิลดหย่อนภาษีเพิ่มเติมด้วย สำหรับการจัดตั้งกองทุนบัวหลวงโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการเลี้ยงชีพ ตอนนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่เหมาะสม เพราะวันนี้ทั้งภาครัฐและเอกชน จำเป็นต้องเริ่มลงทุนด้านต่างๆ อีกครั้ง หลังจากมีการชะลอการลงทุนภายในประเทศไปในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา” นายวศิน กล่าว
ทั้งนี้ กองทุนเปิดบัวหลวงโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการเลี้ยงชีพ เป็นกองทุน RMF กองที่ 5 ของ บลจ.บัวหลวง เปิดเสนอขาย IPO เมื่อวันที่ 7-21 พฤษภาคมที่ผ่านมา และจะเปิดให้ผู้ลงทุนที่สนใจซื้อได้อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป สำหรับผู้สนใจสามารถขอรับข้อมูลและหนังสือชี้ชวนได้ที่ สาขาธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ บลจ.บัวหลวง โทร. 0 2674 6488 ฝ่ายการตลาด กด 8
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เสกสรร โตวิวัฒน์ และ พรศิลป์ ชิโนเรสโยธิน บลจ.บัวหลวง
โทรศัพท์ 0 2674 6452, 0 2674 6440 หรือโทร.มือถือ 084-155-9112