ไซแมนเทค เผยผลประกอบการในไตรมาสสี่ ปี 51 ส่งท้ายปีงบประมาณ 2008 รายได้โดดเด่นเติบโตขึ้น13%

ข่าวเทคโนโลยี Monday May 26, 2008 09:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย
ไซแมนเทค คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยผลประกอบการทางการเงินไตรมาสที่สี่ และปิดปีงบประมาณ 2008 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2551 โดยในเดือนมีนาคมมีรายได้ 1.540 พันล้านเหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทย ประมาณ 49,280 ล้านบาท เติบโตขึ้น 13 % เมื่อเปรียบเทียบกับรายได้ในช่วงไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว และผลประกอบการของการปิดปีงบประมาณ 2008 มีรายได้รวม 5.875 พันล้านเหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทย ประมาณ 188,000 ล้านบาท ซึ่งเติบโตขึ้น 13 % เมื่อเปรียบเทียบกับผลประกอบการของการปิดปีงบประมาณ 2007
จอห์น ดับเบิ้ลยู ทอมป์สัน ประธานและประธานกรรมการบริหารของบริษัท ไซแมนเทค คอร์ป กล่าวว่า “ทีมงานของไซแมนเทคปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีตลอดมาและสร้างสัญลักษณ์ที่ดี ในการดำเนินงานด้านการขายได้อย่างกว้างขวางทั้งด้านตัวอย่างผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีต่อลูกค้า ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งในปีนี้และ
การปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ไซแมนเทคอยู่ในตำแหน่งทางการตลาดที่ดี สำหรับการเริ่มต้นและดำเนินงานให้ประสบความสำเร็จในปี 2009 ต่อไป”
ทั้งนี้ สัดส่วนรายได้ภายในไตรมาสนี้มาจากภาคธุรกิจการจัดการสตอเรจและเซิร์ฟเวอร์ 37%% เติบโต 11% ต่อปี
รายได้ภาคธุรกิจคอนซูเมอร์ 29% ซึ่งมีอัตราเติบโต 10% ต่อปี รายได้จากภาคธุรกิจการบริหารความปลอดภัยและคอมไพลแอนท์ 28% เติบโต 21% ต่อปี และรายได้ที่มาจากภาคบริการ 6% ซึ่งมีการเติบโตสูงถึง 12% ต่อปี
หากคิดเป็นสัดส่วนรายได้ตามภูมิภาค รายได้จากการดำเนินงานในประเทศต่างๆ คิดเป็น 53% ของรายได้ทั้งหมดในไตรมาส ซึ่งมีการเติบโต 15% ต่อปี ทั้งนี้สัดส่วนรายได้จากภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และญี่ปุ่น มีมูลค่า 15 % ของรายได้ทั้งหมด และมีอัตราการเติบโตสูงถึง 19% ต่อปี สัดส่วนรายได้ในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา มีมูลค่า 34% ของรายได้ทั้งหมด เติบโต 17% ต่อปี และ สัดส่วนรายได้จากอเมริกา รวมไปถึงละตินอเมริกา และแคนาดา มีมูลค่า 51% ของรายได้ทั้งหมด และเติบโตขึ้น 10% ต่อปี
เกี่ยวกับ ไซแมนเทค
ไซแมนเทค เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่องค์กรทั้งในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ และองค์กรส่วนบุคคล ในเรื่องการใช้งานข้อมูลร่วมกัน รวมถึงความพร้อมในการเรียกใช้และความปลอดภัยของข้อมูล โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ คิวเปอร์ติโน มลรัฐแคลิฟอร์เนีย และมีศูนย์ปฏิบัติการอยู่กว่า 40 ประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.symantec.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณฐิติมา ราชสมบัติ,คุณกณวรรธน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา
ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด
โทรศัพท์ : 0-2655-6633, 085-360-7224 , 089-9901911
โทรสาร: 0-2655-3560 Email: