ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 26, 2008 16:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--บลจ.บัวหลวง
บลจ.บัวหลวง ยืนยันยินดีจ่ายเงินชดเชยแก่ผู้จัดการกองทุน TFUND เดิม พร้อมย้ำผู้ถือหน่วยลงทุนไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีเปลี่ยนบริษัทจัดการกองทุนแน่นอน
บลจ.บัวหลวง ยืนยันยินดีจ่ายเงินชดเชยให้แก่ผู้จัดการกองทุน TFUND เดิม ย้ำผู้ถือหน่วยลงทุนจะไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีเปลี่ยนบริษัทจัดการกองทุนนี้อย่างแน่นอน เผยอยู่ในขั้นตอนรอมติจากผู้ถือหน่วยลงทุน เพื่อให้ได้เสียงเกิน 50% พร้อมดำเนินการบริหารจัดการต่อได้ทันที
นางวรวรรณ ธาราภูมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ. บัวหลวง) เปิดเผยถึงกรณีกองทุนอสังหาริมทรัพย์ไทคอน (TFUND) ภายหลังจากที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม ไอเอ็นจี (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะบริษัทจัดการของกองทุนฯ ได้สอบถามไปยังสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และพบว่าสามารถดำเนินการเปลี่ยนแปลงบริษัทจัดการของกองทุนฯ เป็น บลจ.บัวหลวง ได้นั้น
“สำหรับกรณีนี้ บลจ.บัวหลวง ขอยืนยันว่า บริษัทฯ จะจ่ายเงินค่าปรับเรื่องการเปลี่ยนแปลงบริษัทจัดการกองทุนแทน TFUND ตามเงื่อนไขการเปลี่ยนแปลงบริษัทจัดการที่ระบุไว้ในโครงการ และขอให้คำมั่นว่าผู้ถือหน่วยลงทุน TFUND จะไม่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการกองทุนแต่อย่างใด โดยเฉพาะเรื่องเงินค่าปรับที่ บลจ.บัวหลวง ยินดีจ่ายเงินแทนให้”
ทั้งนี้ ขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงบริษัทจัดการกองทุน TFUND อยู่ระหว่างการปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุนเพื่อกำหนดสิทธิของผู้ถือหน่วยลงทุนเพื่อขอมติเพื่อเปลี่ยนบริษัทจัดการกองทุน จาก บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไอเอ็นจี (ประเทศไทย) จำกัด เป็น บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เสกสรร โตวิวัฒน์ และ พรศิลป์ ชิโนเรสโยธิน ฝ่ายการตลาด บลจ.บัวหลวง
โทรศัพท์ 0 2674 6452, 0 2674 6440 หรือ โทร.มือถือ 081 701 4644, 084 155 9112