“ดูเม็กซ์” เปิดตัว “ดูเม็กซ์ 1 พลัส สูตรผสมแครอตสกัด”เสริมความแข็งแกร่งให้ตราสินค้า พร้อมขยายส่วนแบ่งการตลาด

ข่าวทั่วไป Thursday March 31, 2005 08:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--คอมมูนิ เคชั่นแอนด์ แอนด์ มอร์
“ดูเม็กซ์” เปิดนวัตกรรมล่าสุดนมผง “ดูเม็กซ์ 1 พลัส สูตรผสมแครอตสกัด” ชูจุดแข็งที่เหนือกว่า ด้วยการผสมแครอตจากธรรมชาติเป็นรายแรกในตลาด ผสานใยอาหาร และสารอาหารจำเป็นอื่นๆ มี 2 รสให้เลือก คือ รสจืด และ รสน้ำผึ้ง รับรองถูกใจเด็กๆ และเอาใจคุณแม่ยุคใหม่ ที่มองหานมผงที่ให้มากกว่านมผงธรรมดา พร้อมจัดกิจกรรมการตลาดแบบครบวงจร ตั้งเป้าขยายส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มมากขึ้น
นางวรรณา สวัสดิกูล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดูเม็กซ์ จำกัด เปิดเผยถึงเป้าหมายในการบริหารงานในปีนี้ (2005) สำหรับตลาดนมสำหรับเด็กว่า ดูเม็กซ์ต้องการขยายส่วนแบ่งทางการตลาดให้เพิ่มขึ้นจากเดิม ที่ดูเม็กซ์มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าตลาดรวมที่มีอยู่ 7,500 ล้านบาท (แหล่งข้อมูลจากเอซีนีลเส็น) และเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัทที่ตั้งไว้ บริษัทจึงออกสินค้าใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง
สืบเนื่องจากการวิจัยในกลุ่มของคุณแม่พบว่าคุณแม่ส่วนใหญ่ต้องการให้ลูกน้อยมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง โดยสร้างภูมิคุ้มกันจากภายใน และมองหานมผงที่ให้มากกว่านมผงธรรมดาทั่วๆ ไป ต่อการดื่มนม 1 ขวด/แก้ว ของลูกน้อย อีกทั้งยังต้องการให้ลูกรับประทานผัก โดยเฉพาะแครอตที่ให้เบต้าแคโรทีน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันจากภายในให้ลูกน้อย ดังนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว ทางบริษัทจึงได้เปิดนวัตกรรมล่าสุด “ดูเม็กซ์ 1 พลัส สูตรผสมแครอตสกัด” ขึ้น เป็นเจ้าแรกในตลาด โดยพัฒนามาจากสินค้าเดิมของดูเม็กซ์ที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์อยู่แล้ว ด้วยการเพิ่มแครอตสกัดจากธรรมชาติลงไปอีก นอกจากนี้ยังมีสารอาหารอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับเด็ก อาทิ โอเมก้า 3,6,9 ใยอาหาร และแคลเซียม เป็นต้น
“ดูเม็กซ์ 1 พลัส สูตรผสมแครอตสกัด” เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของเด็กในวัย 1-3 ขวบได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเด็กในวัยนี้เมื่อเจอกับการแปรเปลี่ยนของอากาศหรือสิ่งแวดล้อมต่างๆ ก็อาจจะไม่สบายได้ ดูเม็กซ์จึงเสริมสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นลงในนมผงสำหรับเด็กเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้นกันจากภายใน เพราะตระหนักดีว่าคุณแม่ทุกคนอยากให้ลูกๆ แข็งแรงแม้ต้องเจอกับการเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมเมื่อถึงวัยต่างๆ ก็ตาม”
สำหรับนโยบายในการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ในเบื้องต้น บริษัทฯวางไว้ว่าจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่องกระจายไปทุกช่องทางอย่างครบวงจร อาทิ
การผลิตภาพยนตร์โฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์ ความยาว 30 วินาที ในชื่อเรื่อง “เอาดูเม็กซ์มาฝาก” เพื่อสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายให้ตระหนักถึงความสำคัญของนมผงต่อลูกรักและเมื่อคุณแม่ตัดสินใจที่จะซื้อนมผงครั้งต่อไปให้ลูกน้อยให้นึกถึง “ดูเม็กซ์ 1 พลัส สูตรผสมแครอตสกัด” เป็นอันดับแรก
นอกจากนี้ยังมีสื่อสนับสนุนอื่นๆ เช่น การจัดกิจกรรมในรายการทีวีต่างๆ การผลิตสปอตวิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร โปสเตอร์ รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการขาย อาทิ การจัดบูธทดลองชิมสินค้า ณ จุดขายทั้งในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่างๆ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้ทดลองชิมและสัมผัสกับสินค้าได้โดยตรง การทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย ด้วยการแถมกระเป๋าเป้แครอตสุดเท่ทันทีสำหรับผู้ที่ซื้อดูเม็กซ์ 1 พลัส สูตรผสมแครอตสกัด การแจกสินค้าตัวอย่าง รวมทั้งการกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ ณ จุดขาย ทั่วประเทศ
“ดูเม็กซ์ 1 พลัส สูตรผสมแครอตสกัด” มีให้เลือกด้วยกัน 2 รส คือ รสจืด และ รสน้ำผึ้ง ตามความชอบของเด็กๆ โดยมีช่องทางจัดจำหน่ายผ่านทาง ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าชั้นนำต่างๆ ทั้งในตัวเมืองและต่างจังหวัดทั่วประเทศ
ทั้งนี้คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ด้วยจุดแข็งที่แตกต่างจากนมผงสำหรับเด็กๆ ทั่วไปที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดขณะนี้ เชื่อว่าภายใน 2 เดือน “ดูเม็กซ์ 1 พลัส สูตรผสมแครอตสกัด” จะติดตลาดและสามารถครองใจผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีเนื่องจากเป็นสินค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้มากที่สุด
“แนวโน้มการเติบโตในส่วนของนมผงสำหรับเด็กในเมืองไทยจะเห็นว่ามีอัตราการเติบโตที่ต่อเนื่องอยู่ที่ประมาณ 5 % ต่อปี มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 7,500 ล้านบาท โดยที่ดูเม็กซ์มีส่วนแบ่งอยู่เป็นอันดับที่ 2 แต่มั่นใจว่าหลังจากทำตลาดผลิตภัณฑ์ “ดูเม็กซ์ 1 พลัส สูตรผสมแครอตสกัด” จะส่งผลให้ดูเม็กซ์สามารถขยายส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นได้ในเวลาอันรวดเร็ว”
นางวรรณากล่าวในท้ายสุด
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.0-2736-3430 ต่อ 31