กองทัพเรือ ร่วมกับ สถาบันอุดมศึกษา จัดการประชุมวิชาการประเพณี

ข่าวทั่วไป Wednesday June 4, 2008 13:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
กองทัพเรือ จะจัดประชุมวิชาการประเพณีกองทัพเรือ - มหิดล - ธรรมศาสตร์ - เกษตรศาสตร์ ครั้งที่ ๑๒ เรื่อง "วิกฤติและโอกาสจากสภาวะโลกร้อน" ในวันที่ ๑๗ มิถุนายน ๒๕๕๑ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ หอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร โดย พลเรือเอก สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธี ฯ
กองทัพเรือ ร่วมกับ สถาบันอุดมศึกษาจัดให้มีการประชุมวิชาการประเพณีขึ้น ตามข้อตกลงร่วมมือทางวิชาการ เพื่อช่วยเหลือกันด้านวิชาการและด้านอื่น ๆ ที่แต่ละสถาบันมีศักยภาพ โดยกำหนดจัดให้มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพการประชุมในแต่ละปี สำหรับการประชุมวิชาการในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ ๑๒ ซึ่งกองทัพเรือเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมในหัวข้อเรื่อง "วิกฤติและโอกาสจากสภาวะโลกร้อน" โดยมี ด็อกเตอร์ สมิทธ ธรรมสโรช เป็นผู้ปาฐกถาพิเศษ จากนั้นเป็นการอภิปราย เรื่อง "การเกิดโรคอุบัติใหม่และโรคอุบัติซ้ำซ้อนจากวิกฤติสภาวะโลกร้อน" โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ประเสริฐ เอื้อวรากุล จากมหาวิทยาลัยมหิดล และการเสนอบทความทางวิชาการของบุคลากรทั้ง ๔ สถาบัน ได้แก่ โครงการไบโอดีเซลจากสบู่ดำ ผลกระทบจากสภาวะโลกร้อนต่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การบริหารจัดการภัยพิบัติและภาวะวิกฤติประเทศไทย ปิดท้ายด้วยบทความเรื่อง "การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในสภาวะโลกร้อนบริเวณประเทศไทย