กทม. จัดสวนจราจรเยาวชนเคลื่อนที่ให้ความรู้กฎจราจรแก่เยาวชน

ข่าวทั่วไป Friday June 13, 2008 11:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--กทม.
นายจุมพล สำเภาพล ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. เปิดเผยว่า ตามนโยบายผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ต้องการเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับกฎจราจร การใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย รวมทั้งปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนมีวินัยและน้ำใจในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน สำนักการจราจรและขนส่ง จึงได้กำหนดจัดโครงการสวนจราจรเยาวชนเคลื่อนที่ โดยจำลองสภาพการจราจร สภาพถนน เครื่องหมายจราจรต่างๆ ช่องทางเดินรถ เพื่อให้เยาวชนได้ทดลองขับรถจักรยานตามเส้นทางและเครื่องหมายจราจร บังคับในสนามเมืองจราจรจำลอง ซึ่งเยาวชนที่ร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้กฎระเบียบจราจร ความมีน้ำใจในการใช้รถใช้ถนน และสามารถนำไปปฏิบัติได้จริงในชีวิตประจำวัน โดยกำหนดฝึกอบรมนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นตัวแทนของโรงเรียนในกลุ่มเขตการปฏิบัติงานของสำนักงานเขต 12 กลุ่มเขต (431 โรงเรียน) จำนวน 12 รุ่นๆ ละ 300 คน รวม 3,600 คน โดยอบรมรุ่นละ 1 วัน ระหว่างวันที่ 17 มิ.ย. — 29 ก.ค. 51 เวลา 08.00-16.30 น. ณ บริเวณโรงเรียนในเขตที่เป็นตัวแทนและเมืองจราจรจำลอง สวนวชิรเบญจทัศ

แท็ก กฎจราจร