วิทยุการบินฯ รับสมัครบุคคล เพื่อคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่

ข่าวทั่วไป Monday June 16, 2008 13:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--
เนื่องด้วยบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) ได้ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ โดยคณะกรรมการบริษัทฯ ได้แต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิเป็นคณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการคนใหม่ จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นางสร้อยทิพย์ ไตรสุทธิ์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานฯ นายอรรคศิริ บุรณศิริ , พลตำรวจตรี ดร.ประวุฒิ ถาวรศิริ ,นายสุขสันต์ จิรจริยาเวช และ นายประเวช รัตนเพียร เป็นคณะกรรมการฯ การดำเนินการสรรหาฯ ครั้งนี้เพื่อให้การบริหารงานของวิทยุการบินฯ มีประสิทธิภาพที่ดีอย่างต่อเนื่องและเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดว่าด้วยการสรรหาบุคคลมาดำรงตำแหน่งในรัฐวิสาหกิจของรัฐ โดยเปิดโอกาสให้มีบุคคลต่าง ๆ จากหลากหลายแวดวงและองค์กรมีสิทธิ์เข้ามาสมัครรับการพิจารณามากขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อบวท. ที่จะได้บุคคลที่มีความเหมาะสมในการเข้ามาบริหารจัดการองค์กร นอกจากคุณสมบัติทั่วไปของการเป็นนักบริหารแล้ว จะเน้นว่าผู้สมัครต้องมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใสในการบริหารองค์กรอีกด้วย สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ที่มีอายุไม่เกิน 58 ปีบริบูรณ์ ต้องมีคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้ามตามที่กำหนดในมาตรา 8 ตรี แห่ง พ.ร.บ. คุณสมบัติมาตรฐานสำหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ พ.ศ. 2518 และที่แก้ไขเพิ่มเติม รวมทั้งมีความรอบรู้ความชำนาญและประสบการณ์ในการบริหารองค์กร ในกรณีใดกรณีหนึ่ง ดังนี้ -ในกรณีที่เป็นหรือเคยเป็นผู้บริหารองค์กรภาคเอกชน ต้องดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่ารองผู้บริหารสูงสุดของหน่วยงานนั้น และต้องมีความรอบรู้และประสบการณ์ในการบริหารองค์กรที่มีทรัพย์สินไม่น้อยกว่า 1,500 ล้านบาทในช่วงที่ดำรงตำแหน่ง โดยต้องมีงบการเงิน โครงสร้างหรือผังการบริหารองค์กรในขณะดำรงตำแหน่งมาแสดงด้วย -ในกรณีที่เป็นหรือเคยเป็นผู้บริหารส่วนราชการต้องดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่ารองอธิบดี รองเจ้ากรม หรือรองหัวหน้าส่วนราชการที่เทียบเท่ารองอธิบดี - ในกรณีที่เป็นหรือเคยเป็นผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ ต้องดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่ารองผู้บริหารสูงสุดของรัฐวิสาหกิจนั้น ในการดำรงตำแหน่งดังกล่าวข้างต้นจะต้องมีระยะเวลาในการดำรงตำแหน่งและปฏิบัติงานในตำแหน่งนั้นมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี นับถึงวันที่ยื่นใบสมัคร หรือวันที่พ้นจากตำแหน่ง ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอรับใบสมัครได้ที่ กองบริหารทรัพยากรบุคคล โทรศัพท์ 0-2285-9269 และ 0-2285-9493 ในวันและเวลาทำการ หรือสามารถติดตามรายละเอียดและ download ใบสมัครได้ที่ www.aerothai.co.th ทั้งนี้ผู้สมัครต้องยื่นใบสมัครและหลักฐานประกอบการสมัครด้วยตนเอง ในกรณีที่ไม่สามารถมายื่นเอกสารด้วยตนเองได้ ให้มีหนังสือมอบอำนาจให้ผู้อื่นมายื่นแทน โดยสามารถยื่นใบสมัครและหลักฐานได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 27 มิถุนายน 2551 โดยจะเสนอรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกต่อคณะกรรมการ