๔ มีนาคม วันสถาปนาไทยอาสาป้องกันชาติ

ข่าวทั่วไป Friday February 25, 2005 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
๔ มีนาคม ศกนี้ เหล่าบรรดาสมาชิกไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล (ทสปช.) จะร่วมกันจัดงาน "วันสถาปนาไทยอาสาป้องกันชาติ" เพื่อรำลึกถึงวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของบรรพชนที่ได้เสียสละอย่างแท้จริงในการต่อสู้กับศัตรูจนได้รับชัยชนะ และแสดงพลังอำนาจความสามัคคีของคนในชาติด้วยการรวมพลังในการประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันและสวนสนาม ซึ่งในปีนี้ ศูนย์ไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล เขต ๓ ฐานทัพเรือสงขลา เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ณ บริเวณแหลมสนอ่อน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ ๒ ถึงวันที่ ๔ มีนาคม ๒๕๔๘ ภายในงานประกอบด้วย การจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ จำหน่ายสินค้าราคาถูก การจัดนิทรรศการของหน่วยกองทัพเรือ การแสดงต่าง ๆ การแข่งขันกีฬาเชื่อมความสามัคคี การนันทนาการรอบกองไฟ การแสดงสไลด์มัลติวิชั่น การแสดงสาธิตการปฏิบัติการทางทหาร และพิธีสวนสนามทางบกและทางเรือ โดยมี พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีสวนสนามทางบกและทางเรือ และปิดท้ายด้วยการมอบธงไทยอาสาป้องกันชาติ ให้กับ ศูนย์ไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล เขต ๔ ฐานทัพเรือพังงา เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดงานในปีต่อไป
ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานและชมการแสดงพลังความเข้มแข็งและความพร้อมเพรียงกันของเหล่าสมาชิกไทยอาสาป้องกันชาติได้ ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป ในวันและสถานที่ดังกล่าว--จบ--

แท็ก สวนสนาม