ก.ล.ต. เปิดโปงขบวนการหลอกลวงประชาชนลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเถื่อน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 17, 2008 15:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ก.ล.ต.
ก.ล.ต. ขอเชิญสื่อมวลชนรับชมรายการ “Inside ก.ล.ต.” ที่จะเปิดโปงขบวนการหลอกลวงประชาชนให้ลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในน้ำมันดิบและดัชนีหลักทรัพย์ต่างประเทศ ฯลฯ โดยบริษัทที่ไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งปัจจุบันขยายวงกว้างและสร้างความเสียหายให้แก่ประชาชนเป็นจำนวนมาก ติดตามรายการได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 และ TrueVisions 80 เวลา 15.30-16.00 น. เริ่มตอนแรกวันพุธนี้ (วันที่ 18 มิถุนายน 2551)
ในรายการท่านจะได้ทราบถึงวิธีการหลอกลวง กระบวนการจัดฉากให้น่าเชื่อถือ การจับเท็จกลโกง จากบุคคลที่เคยถูกหลอกโดยบริษัทเหล่านี้ และทราบถึงการดำเนินการของทางการและกระบวนการทางกฎหมาย จากผู้บริหารระดับสูงของ ก.ล.ต. กรมสอบสวนคดีพิเศษ และกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี (ปศท.) รวมถึงข้อคิดคำเตือนเพื่อป้องกันตนเองไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ โดยนำเสนอเป็น 3 ตอน ในวันพุธที่ 18 มิถุนายน 2551 วันพุธที่ 2 และวันพุธที่ 16 กรกฎาคม 2551 เวลา 15.30-16.00 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 และทาง TrueVisions 80 (Money Channel)