"เคพีเอ็นฯ" ร้อนประเดิมปี 48 โชว์กำไรพุ่ง 119.35 เปอร์เซ็นต์ ย้ำปีนี้โตอีกกว่า 40 เปอร์เซ็นต์

ข่าวทั่วไป Friday May 13, 2005 08:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--124 คอมมูนิเคชั่นส
บริษัท เคพีเอ็น ออโตโมทีฟ จำกัด (มหาชน) (KPN) ผู้นำในธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ของเมืองไทย ประกาสผลประกอบการไตรมาส 1 ประจำปี 2548 ด้วยกำไรสุทธิเพิ่มสูงขึ้นกว่า 119.35 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2547 พร้อมรายได้รวมทั้งสิ้น 46.48 ล้านบาท อันเป็นผลจากการเติบโตของธุรกิจยานยนต์ในระดับมหภาคและการได้รับออร์เดอร์จากลูกค้ารายใหม่ พร้อมคาดปี 2548 บริษัทฯ จะมีรายได้รวมเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 40 เปอร์เซ็นต์
นายณัฐวุฒิ เภาโบรมย์ ประธานกรรมการปฏิบัติการ บริษัท เคพีเอ็น ออโตโมทีฟ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลประกอบการในช่วงไตรมาสแรกของปี 2548 บริษัทฯ มีรายได้รวมทั้งสิ้น 571.02 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 411.06 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 38.91 เปอร์เซ็นต์ และมีกำไรสุทธิ 46.48 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 21.19 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเพิ่มขึ้นถึง 119.35 เปอร์เซ็นต์
ทั้งนี้ จากผลประกอบการไตรมาส 1 ประจำปี 2548 ธุรกิจผลิตชิ้นส่วนโลหะทุบขึ้นรูป ถือเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้สูงสุดถึง 277.90 ล้านบาท ธุรกิจผลิตชิ้นส่วนพลาสติกทำรายได้ 138.40 ล้านบาท และธุรกิจคลังสินค้าและกระจายสินค้าทำรายได้ 123.80 ล้านบาท
การที่บริษัทฯ สามารถสร้างรายได้และกำไรที่เพิ่มสูงขึ้นเช่นนี้ เป็นผลสืบเนื่องมาจากการควบรวมกิจการในเครือของบริษัทฯ ส่งผลให้ KPN ขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ในระดับประเทศและภูมิภาคอย่างรวดเร็ว อันนำมาซึ่งความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าระดับสากล อาทิ ดาน่า คอร์ปอเรชั่น, เอ็นอีซี และ แคนนอน เหล่านี้คือลูกค้าใหม่ระดับนานาชาติในช่วงเวลาที่ผ่านมา
อีกทั้ง การขยายตัวของลูกค้าเดิม อาทิ ยามาฮ่า และ ฮอนด้า จึงส่งผลให้ยอดขายในไตรมาสที่ผ่านมามีการปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นดังกล่าว ประกอบกับภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศในช่วงไตรมาสที่ผ่านมามีทิศทางการเติบโตที่ดี เห็นได้จากลูกค้าการส่งออกรถยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ในไตรมาสที่ผ่านมามีการปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วถึง 36 เปอร์เซ็นต์
"ในปี 2548 บริษัทฯ มีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าผลประกอบการของบริษัทฯ จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรายได้จากการส่งออกชิ้นส่วนช่วงล่างและระบบขับเคลื่อนยานยนต์ไปยังตลาดต่างประเทศ ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะส่งผลให้ยอดการส่งออกในปี 2548 เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ และยังมีการขยายตัวอย่างมากจากฐานลูกค้าระดับนานาชาติ (Multi-National Company) ในธุรกิจลอจิสติกส์และธุรกิจการผลิตชิ้นส่วนพลาสติกซึ่งคาดว่าจะทำให้บริษัทฯ มีการเติบโตของรายได้รวมไม่น้อยกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ในปี 2548" นายณัฐภูมิ กล่าวในตอนท้าย
อนึ่ง บริษั เคพีเอ็น ออโตโมทีฟ จำกัด(มหาชน) และ บริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเป็นผู้ผลิตสินค้าต้นแบบ (OEM) ให้แก่ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่และบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำต่างๆ ได้แก่ การผลิตชิ้นส่วนโลหะทุบขึ้นรูป และชิ้นส่วนพลาสติก เพื่อใช้เป็นส่วนประกอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และ เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ค้าอะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์ และธุรกิจคลังสินค้าและกระจายสินค้า
ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา
พรพรรณ ฉวีวรรณ
บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด
โทร. 0-2662-2266--จบ--