การบินไทยจัดเที่ยวบินพิเศษสำหรับผู้เดินทางไปร่วมพิธีฮัจย์

ข่าวทั่วไป Thursday December 1, 2005 10:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--การบินไทย
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดเที่ยวบินพิเศษสำหรับชาวไทยมุสลิมที่มีความประสงค์จะเดินทางไปร่วมพิธีฮัจย์ ระหว่างวันที่ 6 ธันวาคม 2548 ถึง 31 มกราคม 2549
นายสมใจนึก เองตระกูล กรรมการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ปฏิบัติหน้าที่กรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดเที่ยวบินพิเศษรวม 13 เที่ยวบิน สำหรับชาวไทยมุสลิมในภาคใต้ กว่า 6,000 คน ที่มีความประสงค์จะเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ณ นครเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย โดยจะทำการบินแบบเช่าเหมาลำ ในเส้นทางไป-กลับ หาดใหญ่-เจดดาห์ จำนวน 11 เที่ยวบิน และเส้นทางไป - กลับ ภูเก็ต - เจดดาห์ จำนวน 2 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 747-300 ตามรายละเอียดดังนี้
เส้นทาง ไป - กลับ หาดใหญ่ - เจดดาห์ : จำนวน 11 เที่ยวบิน
เที่ยวบินขาไป: วันที่ 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15 และ 16 ธันวาคม 2548
- ออกเดินทางจากหาดใหญ่ เวลา 18.00 น.
เดินทางถึงเจดดาห์ เวลา 22.50 น.(ตามเวลาท้องถิ่น)
เที่ยวบินขากลับ: วันที่ 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27 และ
28 มกราคม 2549
- ออกเดินทางจากเจดดาห์ เวลา 18.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)
เดินทางถึงหาดใหญ่ เวลา 06.05 น. (ของวันถัดไป)
เส้นทางไป - กลับ ภูเก็ต — เจดดาห์ : จำนวน 2 เที่ยวบิน
เที่ยวบินขาไป : วันที่ 18 และ 19 ธันวาคม 2548
- ออกเดินทางจากภูเก็ต เวลา 18.00 น.
เดินทางถึงเจดดาห์ เวลา 22.50 น (ตามเวลาท้องถิ่น).
เที่ยวบินขากลับ : วันที่ 30 และ 31 มกราคม 2549
- ออกเดินทางจากเจดดาห์ เวลา 18.00 น. (เวลาท้องถิ่น)
เดินทางถึงภูเก็ต เวลา 06.05 น. (ของวันถัดไป)
ทั้งนี้ การจัดเที่ยวบินพิเศษดังกล่าวคาดว่าจะสามารถรองรับผู้โดยสารที่จะเดินทางไปร่วมประกอบพิธีฮัจย์ได้กว่า 6,000 คน และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารโดยเฉพาะชาวไทยมุสลิม บริษัทฯ ได้จัดเตรียมบริการพิเศษ ทั้งการบริการภาคพื้นและการบริการบนเครื่องบิน อาทิ จัดเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดูแลประสานการเดินทาง ณ สถานีปลายทาง จัดบริการอาหารพิเศษ (อาหารฮาลาล) จัดยาสามัญที่จำเป็นขนาดพกพาและคู่มือการเดินทางโดยเครื่องบินสำหรับแจกผู้โดยสาร นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้จัดพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่มีความรู้ด้านการพยาบาลไปกับเที่ยวบินเพื่อดูแลผู้สูงอายุเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย--จบ--