มูลนิธิเพื่อนช้างจัดทำโครงการ "ครอบครัวตัวใหญ่ของฉัน"

ข่าวทั่วไป Wednesday May 18, 2005 09:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
มูลนิธิเพื่อนช้าง จัดทำโครงการ "ครอบครัวตัวใหญ่ของฉัน" เพื่อเชิญชวนผู้ใจบุญร่วมกันเป็น ผู้อุปการะช้าง ๕ เชือก ที่โรงพยาบาลช้างรับภาระเลี้ยงดูอยู่ ได้แก่ พังแท่นทอง พังธานี พังโม่ตาลา พังอ้วน และพังอีเข้อ หรือจะอุปการะช้างบาดเจ็บ ช้างป่วยทุกเชือกที่เวียนเข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลช้างก็ได้
การที่มูลนิธิเพื่อนช้าง จัดทำโครงการดังกล่าว เนื่องจากช้างเป็นสัตว์ที่มีบทบาทสำคัญทาง วัฒนธรรมและเศรษฐกิจของไทยมาแต่อดีต ซึ่งจำนวนช้างไทยได้ลดลงในอัตราร้อยละ ๑๐ ต่อปี โดยสาเหตุ มาจากการตัดไม้ทำลายป่า การทำลายที่อยู่อาศัยของช้าง การใช้แรงงานและการทรมานช้างในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งขณะนี้มีช้างเหลืออยู่ในประเทศไทยเพียงสี่พันกว่าเชือกเท่านั้น
การช่วยเหลือช้าง นอกจากเป็นการทำบุญแล้ว ยังเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรที่ล้ำค่า ให้อยู่ต่อไปอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคในโครงการดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ มูลนิธิเพื่อนช้าง เลขที่ ๓๕๐ หมู่ ๘ ถนนรามอินทรา ซอย ๖๑ (กิโลเมตรที่ ๖) แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๙๔๕ ๗๑๒๔ - ๖ หรือชมรายละเอียดได้ที่ www.elephant.tnet.co.th--จบ--