Re - Discover Phuket ในตลาดสิงคโปร์ประสบผลสำเร็จเกินคาด

ข่าวท่องเที่ยว Friday January 28, 2005 10:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ททท.
นางสาวเอื้อมพร จิรกาลวิศัลย์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สิงคโปร์ เปิดเผยว่า ททท.สิงคโปร์ ร่วมกับสายการบิน Tiger Airways สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตกว่า 20 แห่ง ส่งเสริมการขายภูเก็ตในตลาดสิงคโปร์ ในโครงการ Re - Discover Phuket เพื่อกระตุ้นการเดินทางของชาวสิงคโปร์ให้มาท่องเที่ยวยังจังหวัดภูเก็ตมากขึ้นหลังจากภัยสึนามิ โดยก่อนหน้านี้ ททท. สำนักงานสิงคโปร์ ได้นำผู้บริหารของสายการบิน ไทเกอร์ แอร์เวยส์ พร้อมคณะสื่อมวลชนทั้งสื่อโทรทัศน์ (Channel News Asia) วิทยุ หนังสือพิมพ์ และนิตยสารกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากเดินทางมาสำรวจพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งสื่อมวลชนให้ความชื่นชมประเทศไทยในการปรับสภาพพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบได้อย่างรวดเร็ว สามารถให้บริการนักท่องเที่ยวได้ และสื่อมวลชน เหล่านี้ได้เริ่มทยอยเผยแพร่ข่าวในสิงคโปร์เป็นภาษาอังกฤษ จีน มาเลย์ ทมิฬ ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา จากการเผยแพร่ข่าว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวสิงคโปร์สนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวมากขึ้นในขณะนี้ ภายหลังจากที่สายการบิน ไทเกอร์ แอร์เวยส์ ได้เปิดขายบัตรโดยสารเครื่องบินราคาพิเศษ สิงคโปร์ - ภูเก็ต เที่ยวละ 9.98 ดอลล่าร์สิงคโปร์ โดยกำหนดขาย 20,000 ที่นั่ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2548 ปรากฏว่าเพียง 3 วันแรกของการเปิดขายมีผู้จองบัตรโดยสารเข้ามาเป็นจำนวนมาก แสดงให้เห็นว่าภูเก็ตยังมีศักยภาพในการขายสูง ททท.สำนักงานสิงคโปร์จึงกำหนดที่จะจัดโครงการส่งเสริมการขายร่วมกับสายการบินพันธมิตรอื่นๆ อีกหลายโครงการ รวมทั้งจะนำสื่อมวลชนและบริษัทนำเที่ยวจากประเทศอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์มาสำรวจสภาพความพร้อมของพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามัน ในเร็วๆ นี้อีกด้วย
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ
โทร. 0 2250 5500 ต่อ 1555-1563
โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย