“ลีเดียเวียงจันทน์” สนศึกษาวัฒนธรรมไทย “จุ๋ย” พาชมหุ่นละครเล็ก ใน “กว่าจะเป็นดาว”

ข่าวบันเทิง Thursday June 26, 2008 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--อาร์เอส
ต้องข้ามแม่น้ำโขงมาเยี่ยมบ้านพี่เมืองน้อง เพื่ออัดรายการ “กว่าจะเป็นดาว” สาวสวยหน้าละม้ายคล้ายเจ้าหญิงอาร์แอนด์บีบ้านเรา “เฟือง-ทิพย์ภาภรณ์ เพ็งสวรรค์” หรือที่รู้จักกันในนามของ “ลีเดียเวียงจันทน์” เลยอยากศึกษาวัฒนธรรมไทยไว้ประดับความรู้ งานนี้พิธีกรสาว “จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา” เลยชวน สาวเฟือง ไปชม หุ่นละครเล็ก ที่โรงละครอักษรา สร้างความประทับใจให้กับ สาวเฟือง เป็นอย่างมาก
พอก้าวขาเข้าโรงละครอักษราก็ทำเอา เฟือง ถึงกับขนลุกทันที เพราะนอกจากจะตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามและยิ่งใหญ่ของโรงละครแล้ว สาวเฟือง ยังประทับใจกับการต้อนรับที่แสนจะอบอุ่น ซึ่งทางโรงละครได้เตรียมหุ่นเชิดมาคอยต้อนรับกันถึงทางเข้าเลยทีเดียว และในฐานะที่เป็นเจ้าบ้านที่ดี สาวจุ๋ย ของเราเลยอยากให้ เฟือง นั้นได้รับความรู้อย่างถูกต้อง เพื่อที่จะได้นำวัฒนธรรมไทยไปเผยแพร่ยังบ้านเกิด เลยชวนคุณ “สุรพล อุทินทุ” กรรมการผู้จัดการบริษัท คิงพาวเวอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหารโรงละครเป็นคนพาเยี่ยมชมพร้อมอธิบายถึงความเป็นมา ทั้ง 2 สาวตั้งอกตั้งใจฟังชนิดได้ความรู้ไปเต็มเปี่ยม จนถึงเวลาที่รอคอย เมื่อได้เวลาชมการแสดงหุ่นละครเล็กที่จัดมาโชว์กันถึง 3 โชว์ เรียกว่า เฟือง นั่งมองตาไม่กระพริบเลยทีเดียว หลังการแสดงจบลง ทั้ง จุ๋ย และ เฟือง เริ่มคันไม้คันมืออยากลองเป็นคนรำเชิดหุ่นดูบ้าง เลยรีบเข้าไปให้นางรำช่วยสอนทันที ซึ่งทั้งคู่ก็รำออกมาได้สวยงามไม่แพ้กันเลย และก่อนที่จะจากกันไปทางบริษัท คิงพาวเวอร์ ยังมอบของขวัญให้เป็นที่ระลึกแก่ทั้งคู่อีกด้วย! ใครที่อยากเห็นท่วงท่าและลีลาในมาดนางรำของ จุ๋ย และ เฟือง ห้ามพลาดเด็ดขาด! ติดตามชมได้ในรายการ “กว่าจะเป็นดาว” วันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายนนี้ เวลา 14.00-15.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์