Happy G Family Camps ค่ายเรียนรู้เยาวชนออทิสติก

ข่าวทั่วไป Tuesday July 1, 2008 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--กทม.
กทม. พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ควบคู่คุณธรรมให้กับเยาวชนพิการ ผนึกพลังแนวร่วมจัดค่าย Happy G Family Camps ครั้งที่ 5 ตอนเรียนรู้ธรรมชาติ ลดภาวะโลกร้อนอย่างพอเพียงแก่เด็กออทิสติก
นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดค่าย Happy G Family Camps ครั้งที่ 5 ตอนเรียนรู้ธรรมชาติ ลดภาวะโลกร้อนอย่างพอเพียง ณ สวนสาธารณะวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ซึ่งจัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนทั่วไป มีเจตคติที่ดีต่อการอยู่ร่วมกัน รวมทั้งเป็นการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ควบคู่คุณธรรมให้กับเยาวชน และให้ความรู้กับผู้ปกครองเกี่ยวกับการดูแลเด็กพิการอย่างถูกวิธี โดยมี พลเอกเสริมศักดิ์ วิเศษชัยศรี รององค์ประธานกรรมการมูลนิธิคุณพุ่ม คุณหญิง ดร.กษมา วรวรรณ ณ อยุธยา กรรมการเลขานุการมูลนิธิคุณพุ่ม บุคคลออทิสติก บุคคลบกพร่องทางสติปัญญา ผู้ปกครอง เด็กและเยาวชนโรงเรียนเรียนร่วมในเขตกรุงเทพมหานคร อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมโครงการกว่า 1,000 คน
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สำหรับค่าย Happy G Family Camps ครั้งที่ 5 เป็นโครงการความร่วมมือระหว่างศูนย์ประสานงานมูลนิธิคุณพุ่ม มูลนิธิออทิสติกไทย ศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง และกรุงเทพมหานคร จัดขึ้นในรูปแบบ Walk Rally ฐานกิจกรรมภายใต้แนวคิดเรียนรู้ธรรมชาติ ลดภาวะโลกร้อนอย่างพอเพียง อาทิ ฐานการแสดงความสามารถของเด็กพิเศษ กทม. เรียนรู้สู่ธรรมชาติ — อุทยานผีเสื้อ เรียนรู้จราจรและความปลอดภัย — เมืองจราจรจำลอง เครื่องเล่นและพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหว การพัฒนาทักษะกลไกกล้ามเนื้อมัดเล็ก ม้าบำบัด ดนตรีบำบัด การทำขนมชินมอนโร เกมส์มหาสนุก และฐานศิลปะ