สำนักงาน กปร. ชวนวัยทีนร่วมประกวดสื่อสร้างสรรค์ Flash Animation Presentation ในหัวข้อ “แนวพระราชดำริกับภาวะโลกร้อน”

ข่าวทั่วไป Tuesday July 8, 2008 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--โอเค แมส
ปัจจุบันภาวะโลกร้อนเป็นสภาวการณ์ที่สังคมให้ความสนใจและมีการรณรงค์จากหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนให้ความร่วมมือในการลดภาวะโลกร้อน สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.) ได้เล็งเห็นและตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าว และจากการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสนพระราชหฤทัย และได้พระราชทานพระราชดำริในการป้องกันบรรเทาปัญหาเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ภายใต้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริหลายโครงการ นายชัชชัย ภูวิชยสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงาน กปร. เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติในพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระอัจฉริยภาพในทุกศาสตร์ สำนักงาน กปร. จึงกำหนดให้มีการจัดโครงการประกวดสื่อสร้างสรรค์ Flash Animation Presentation ในหัวข้อ “แนวพระราชดำริกับภาวะโลกร้อน” สำหรับเยาวชน ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ช่วงชั้นที่ ๔) และระดับอุดมศึกษา โดยกำหนดให้มีการ เพื่อเป็นการส่งเสริม การเรียนรู้ และพัฒนาองค์ความรู้ที่ประสานสอดคล้องกับแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯให้ได้มีการเผยแพร่ไปสู่สากลในหลากหลายรูปแบบและเข้าถึงเยาวชนได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น สำหรับเกณฑ์การตัดสิน คณะกรรมการจะคัดเลือกผลงานโดยดูจากเนื้อหาที่ใช้ในการนำเสนอ โดยเลือกพิจารณาจาก ความครบถ้วน ความถูกต้อง และความเหมาะสมของเนื้อหา รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม และเทคนิคการนำเสนอในรูปแบบ Multimedia ซึ่งผู้ที่ชนะการประกวดทั้งระดับมัธยมศึกษา และระดับอุดมศึกษาจะได้รับรางวัล ดังนี้ รางวัลชนะเลิศแต่ละประเภทๆละ 1 รางวัล จะได้รับทุนการศึกษา 50,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและโล่รางวัลสำหรับสถาบันการศึกษา รางวัลรองชนะเลิศ ประเภทละ 3 รางวัล จะได้รับทุนการศึกษา รางวัลละ 30,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและโล่รางวัลสำหรับสถาบันการศึกษา ส่วนรางวัลชมเชย ประเภทละ 5 รางวัล จะได้รับทุนการศึกษารางวัลละ 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและโล่รางวัลสำหรับสถาบันการศึกษา และผู้ที่ชนะเลิศจากการโหวตทางเว็ปไซค์ จะได้รับทุนการศึกษารางวัลละ 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและโล่รางวัลสำหรับสถาบันการศึกษา นักเรียน นักศึกษา และสถาบันการศึกษาที่สนใจที่จะส่งผลงานเข้าประกวดสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ทางเว็ปไซค์ www.rdpb.go.th และสามารถส่งใบสมัครผ่านทางอีเมลล์ : animation@rdpb.go.th หรือ โทรสาร 02-280-6206 หรือมาสมัครด้วยตนเองที่สำนักงาน กปร. เปิดรับสมัครตั้งแต่ 30 มิถุนายน — 14 สิงหาคม 2551 และเริ่มส่งผลงานประกวดได้จนถึงวันที่ 29 สิงหาคม 2551 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน กปร. โทร.02-2807216
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
ที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ บริษัท โอเค แมส จำกัด
คุณภัทรานิษฐ์ ตันศรีกุลรัตน์ (เอ) โทร.0-2618-7780-4 ต่อ 102 / (081) 700-5224
คุณนภสร จู่พิชญ์ (น้ำ) โทร.0-2618-7780-4 ต่อ 108 / (084) 525-4574
คุณธนพร สุขมี (แหม่ม) โทร. 02-618-7782-4 ต่อ103 / 086-707-4263