ไรมอน แลนด์ เดินหน้าสร้างชื่อกีฬาเรือใบไทย สนับสนุนภูเก็ตเรซวีคต่อเนื่องปีที่ 4

ข่าวอสังหา Wednesday July 9, 2008 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--แฟรนคอม เอเซีย
บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) เดินหน้าให้การสนับสนุนการแข่งขันภูเก็ตเรซวีค ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ชี้เป็นการแข่งขันเรือใบที่น่าตื่นตาตื่นใจและมีการเติบโตเร็วที่สุด เผยสอดคล้องกลยุทธ์มุ่งสร้างชื่อเสียงของประเทศไทยสำหรับสปอร์ตไลฟ์สไตล์ คาดปีนี้ มีเรือสนใจเข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 50 ลำ และผู้แข่งขันที่มืชื่อเสียงมากมาย อาทิ สก๊อตต์ ดันแคนสัน กัปตันเรือส้มตำ เอ็กซ์เพรส และคิปสาน เบค กัปตันเรือพอร์นสตาร์จากกรุงเทพฯ โดยในปีนี้ มีกำหนดการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 23 — 27 กรกฎาคม การสนับสนุนการแข่งขันอย่างต่อเนื่องของไรมอน แลนด์ แสดงถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนากีฬาเรือใบของไทยและการสร้างชื่อเสียงให้ภูเก็ตเป็นทีรู้จักในฐานะสถานที่แข่งกีฬาไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติ มร. ไนเจิล เจ. คอร์นิค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าการกิจกรรมแล่นเรือใบช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับเกาะภูเก็ต ซึ่งนับเป็นจุดหมายปลายทางระดับพรีเมียมสำหรับนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ “การแข่งเรือใบเปิดโอกาสให้ทั้งผู้เข้าแข่งขันและผู้ชมมาพบปะสังสรรค์ทำกิจกรรมร่วมกัน ในขณะเดียวกันก็ยังได้สนุกสนานกับการแข่งขันอันน่าตื่นเต้น และชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามของเกาะภูเก็ตด้วย” “นอกจากนี้ เราเห็นว่าการแข่งขันเรือใบรายการต่างๆ ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันภูเก็ต เรซวีค การแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า หรือการแข่งขันพัทยาท้อปออฟเดอะกัลฟ์รีกัตต้า ล้วนสอดคล้องเป็นอย่างดีกับความตั้งใจของไรมอน แลนด์ ซึ่งต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลกในฐานะจุดหมายปลายทางสำหรับกิจกรรมเชิงไลฟ์สไตล์” การแข่งขันภูเก็ตเรซวีค ครั้งที่ 5 จะจัดขึ้นที่เอวาซอน ภูเก็ต มีการแบ่งประเภทของการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ Sports Boat Class, IRC และ Multi-hulls และในพุธวันที่ 23 กรกฎาคม จะมีงานปาร์ตี้เปิดตัวการแข่งขัน โดยเกมส์การแข่งจะเริ่มในวันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคม สำหรับพิธีมอบรางวัลจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม สำหรับการแข่งในรุ่นสปอร์ตโบ๊ท จะมีผู้แข่งขันที่มืชื่อเสียงมาร่วมแข่ง อาทิ สก๊อตต์ ดันแคนสัน (เรือส้มตำ เอ็กซ์เพรส) แข่งกับ คิปสาน เบค จากกรุงเทพฯ (เรือพอร์นสตาร์) มิค โกรเวอร์ จากเกาะสมุย (มูน ชาโดว์) และไมค์ โดว์นาร์ดจากภูเก็ต (เรือตัวเล็ก) สำหรับรุ่น IRC ปีเตอร์ เอเฮิร์นจะนำเรือ Yo!2 มาจากเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลียเพื่อเข้าแข่งขันอีกเป็นครั้งที่สอง นอกจากนี้ยังมีสจ๊วต วิลเลี่ยมสัน แอนโธนี่ แฮสติ้งส์ โทชิโอ ฟุรุตะ และปีเตอร์ โจนส์ เข้าร่วมแข่งด้วย สำหรับในรุ่นมัลติฮัลส์นั้น คาดว่าจะมีผู้ร่วมแข่งขันกว่า 10 ลำ รวมถึงนีล แอร์ กับเรือลำใหม่ เซี่ยงไฮ้็เบบี้ และริชาร์ด ซิมป์สัน กับเรือดิงโก้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันภูเก็ตเรซวีค สามารถตรวจสอบได้ที่ www.phuketraceweek.com เกี่ยวกับไรมอน แลนด์ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับหรูของไทย ปัจจุบันมีโครงการทั้งหมด 12 โครงการ รวมถึงเดอะไฮทส์และอมัลฟีในภูเก็ต โครงการเดอะริเวอร์และ 185 ราชดำริในกรุงเทพฯ โครงการนอร์ทพ้อยท์และเดอะล็อฟท์ เซาท์ชอร์ในพัทยา เมื่อเร็วๆ นี้ ไรมอน แลนด์ ได้รับรางวัลจากงานไทยแลนด์ พร๊อพเพอร์ตี้ โขว์ประจำปี 2550 ถึง 3 รางวัลได้แก่ รางวัลบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยอดเยี่ยม รางวัลเว็บไซต์เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ยอดเยี่ยม และรางวัลโครงการคอนโดมิเนียมกลางเมืองยอดเยี่ยม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ดูได้ที่เว็บไซต์ www.raimonland.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม วไลเกล้า คุ้มวงศ์ ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสาร ไรมอน แลนด์ C/o แฟรนคอม เอเซีย
โทร. 0 2233 4338 / 39 แฟกซ์ 0 2236 8030 อีเมล์: pr@francomasia.com
ขวัญฤดี มณีวงศ์วัฒนา รองผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร
บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ชั้น 22 อาคารเดอะมิลเลนเนีย 62 ถนนหลังสวน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร. 66 2 651 9600- 4 Email: kwan@raimonland.com