วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนา เรื่อง การบริหารจัดการแรงงานสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพ (ให้พนักงานมีขวัญและกำลังใจในการทำงาน)

ข่าวทั่วไป Monday July 21, 2008 09:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--วาโซ่ เทรนนิ่ง
วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนา เรื่อง การบริหารจัดการแรงงานสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพ (ให้พนักงานมีขวัญและกำลังใจในการทำงาน ) Labour Relations Administration อบรมวันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2551 เวลา 09.00-16.00 น. ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซสศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์
การบริหารและการจัดการทรัพยากรบุคคลภายในองค์กรให้มีความราบรื่น มีขวัญกำลังใจและมีประสิทธิภาพนั้นการบริหารแรงงานสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จในการบริหาร ซึ่งไม่เพียงแต่องค์กรที่จะต้องมีแผนงานเชิงกลยุทธ์ในการบริหารจัดการแรงงานสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพเท่านั้น ในส่วนของทักษะ และ ความสามารถของบุคลากรผู้ทำหน้าที่รับผิดชอบ หรือ ที่เรียกว่า “นักบริหารแรงงานสัมพันธ์” ก็ถือว่าเป็นปัจจัยที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการบริหารจัดการแรงงานสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จ
หลักสูตร ”ทักษะการจัดการแรงงานสัมพันธ์ภายในองค์กรอย่างมืออาชีพ” (Labour Relations Administration ) เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นที่จะพัฒนาและสร้างนักบริหารแรงงานสัมพันธ์มืออาชีพ ให้มีทักษะ ความรู้ความสามารถในการบริหาร และจัดการกับปัญหาแรงงานที่หลากหลายรูปแบบในสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในองค์กร โดยมุ่งให้เกิดระบบการบริหารแรงงานสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยม ราบรื่น และมีประสิทธิภาพ ในแนวทางและวิธีการบริหารจัดการอย่างถูกต้อง ถูกวิธี ถูกกฎหมายรักษาไว้และนำมาซึ่งการแรงงานสัมพันธ์ที่ดีภายในองค์กร
หัวข้อการอบรม
08.30-09.00 ลงทะเบียน
09.00-16.00
ลักษณะงานและขอบข่ายงานด้านบริหารแรงงานสัมพันธ์ภายในองค์กร
คุณสมบัติ ทักษะ สมรรถนะ องค์ความรู้สำคัญๆ ของนักบริหารแรงงานสัมพันธ์มืออาชีพ
สิทธิและหน้าที่ของนายจ้างและลูกจ้างตามกฏหมาย
ประเด็นกฎหมายแรงงานมาตราสำคัญๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างยิ่งและต้องนำมาพิจารณาประกอบใช้ในการบริหารแรงงานสัมพันธ์ (ทั้ง กฏหมายแพ่งและพาณิชย์ พรบ.คุ้มครองแรงงาน พรบ.แรงงานสัมพันธ์ พรบ.จัดตั้งศาลแรงงาน พรบ.กองทุนประกันสังคม พรบ.กองทุนเงินทดแทน)
ลักษณะและประเภทของกิจกรรมส่งเสริมแรงงานสัมพันธ์ภายในองค์กร
สาเหตุที่มาของปัญหาแรงงานที่เกิดขึ้นในองค์กร
ขั้นตอนปฏิบัติในการบริหารแรงงานสัมพันธ์ให้เกิดความราบรื่น มีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ
เทคนิคการจัดการและบริหารแรงงานสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ ประกอบข้อกฎหมาย และฏีกาคดี
แรงงานสำคัญๆ อาทิประเด็นข้อปฏิบัติสำคัญๆ ในกรณีการแต่งตั้ง การโยกย้ายหรือปรับเปลี่ยน
หมุนเวียนงาน/หน้าที่ลูกจ้าง ที่ถูกต้องเป็นธรรมและไม่ก่อให้เกิดปัญหาในภายหลัง
การบริหารคณะกรรมการสวัสดิการในสถานประกอบกิจการ
การบริหารสิทธิประโยชน์และสวัสดิการประเภทต่างๆ ให้เป็นที่พึงพอใจ
การบริหารวินัยและการปฏิบัติตามข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน อาทิ
การบอกเลิกสัญญาจ้าง ในเงื่อนไขต่างๆ
การดำเนินการลงโทษทางวินัยพนักงานในลำดับขั้นต่างๆ เช่น การตัดเตือนด้วยวาจา
การตักเตือนเป็นหนังสือ การลงโทษตัดค่าจ้าง การดำเนินการพักงานเพื่อสอบสวนทางวินัย การดำเนินการเลิกจ้าง
การดำเนินการทางคดีความตามกฏหมายตลอดจนข้อ ตกลงสภาพการจ้างสำคัญๆ ที่จะต้องพิจารณาก่อนใช้มาตราการต่างเหล่านี้
การยื่นข้อเรียกร้องและเจรจาข้อเรียกร้องและการบริหารข้อตกลงสภาพการจ้างกับสหภาพแรงงาน และหรือ คณะกรรมการลูกจ้าง ในการปรับลด หรือ ปรับเพิ่มสวัสดิการ
กระบวนการและขั้นตอนในการดำเนินการทางวินัยกับตัวแทนสหภาพแรงงาน คณะกรรมการลูกจ้าง และลูกจ้างที่เกี่ยวข้องเกี่ยวข้อเรียกร้องที่รักษาไว้ซึ่งแรงงานสัมพันธ์ที่ดีและถูกต้องตามกฎหมาย
ประเด็นข้อปฏิบัติสำคัญๆ ในกรณีการโยกย้ายหรือปรับเปลี่ยนงาน/หน้าที่ลูกจ้าง การย้ายสถานประกอบกิจการฯลฯ ที่ถูกต้องและไม่ก่อให้เกิดปัญหาในภายหลัง
การจัดการปัญหาและสิ่งที่ควรดำเนินการกรณีบริษัทฯ ได้รับหนังสือจากพนักงานตรวจแรงงานให้เข้าพบ/ชี้แจง หรือกรณีบริษัทฯ ถูกฟ้องเป็นคดีในศาลแรงงานกลาง
กรณีประเด็นตัวอย่างปัญหาแรงงานสัมพันธ์และแนวทางที่ใช้หรือควรนำไปใช้ในการแก้ไข ปัญหา
ถาม — ตอบ ข้อปัญหา หรือประเด็นปัญหาแรงงานสัมพันธ์อื่นๆ
บทสรุป บทบาทสำคัญของนักบริหารแรงงานสัมพันธ์มืออาชีพที่ประสบความสำเร็จ และสามารถทำงานร่วมกับสหภาพแรงงานได้อย่างยอดเยี่ยม
วิทยากร
อ.ชีพวุฒิ ลิชูปถัมป์ยศ
ผู้ช่วยรองผู้จัดการใหญ่
บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน)
อดีตนายกสมาคมการบริหารงานบุคคล(2 สมัย)
ที่ปรึกษาด้านบริหารงานบคคลบริษัทชั้นนำ
ค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนต่อหลักสูตร ต่อท่าน
ท่านละ 2,700 บาท + ภาษี 7 % = 2,889 บาท
กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 3030704238
บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา 29 ถนนสามวา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา
กรุงเทพ ฯ 10510
วิธีการสำรองที่นั่ง
1. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2
2. แฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231
วิธีการชำระเงิน
1. เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ
2. โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2
3. แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 0-29062127
(ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจากต่างจังหวัด)
การแจ้งยกเลิกการอบรม
ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วมสัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น
กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วัน หากไม่แจ้งตามกำหนด
ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมเอกสาร เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน