AP ปรับแผนพัฒนาโครงการครึ่งปีหลัง เดินหน้าเปิดตัว 12 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 17,000 ล้านบาท

ข่าวอสังหา Monday July 21, 2008 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์
AP ปรับแผนครึ่งปีหลัง เดินเครื่องเต็มสูบเปิดตัว 12 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 17,260 ล้านบาท รองรับความต้องการที่อยู่อาศัยติดแนวรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ ด้านยอดขายครึ่งปีแรกไปได้สวยจาก 4 โครงการใหม่ สรุปรวมแผนการพัฒนาโครงการปี 2551 เปิดตัวมากถึง 16 โครงการ คิดเป็นมูลค่ากว่า 19,000 ล้านบาท พร้อมส่งแบรนด์น้องใหม่ เดอะ เซ็นโทร สุขุมวิท 113 ลงกวาดยอดขายตลาดบ้านเดี่ยวระดับกลาง ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 3.79 ล้านบาท และมุ่งขยาย ตลาดบ้านเดี่ยวระดับบน ด้วยการเปิดพรีเซลโครงการเดอะ ซิตี้ รัตนาธิเบศร์-แคราย ราคาเริ่มต้นเพียง 5.89 ล้านบาท
นายวิษณุ สุชาติล้ำพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายของบริษัทที่มุ่งพัฒนาโครงการในทำเลใจกลางเมืองที่แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อตอบสนองความต้องการของคนเมืองอย่างแท้จริง ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า ทั้งในส่วนของทาวน์เฮ้าส์ ภายใต้แบรนด์ “บ้านกลางเมืองและบ้านกลางกรุง” บ้านเดี่ยวภายใต้แบรนด์ “The City” และคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ “The Address” และ “Life” ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาพบว่า ถึงแม้ตลาดโดยรวมต้องปรับราคาขายสินค้าขึ้นเนื่องจากผลกระทบด้านต้นทุน แต่อย่างไรก็ตามที่อยู่อาศัยในทำเลใจกลางเมืองติดแนวรถไฟฟ้ายังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงครึ่งปีแรกบริษัทฯ มียอดขายรวม จำนวน 4,433 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นสินค้าแนวราบจำนวน 3,233 ล้านบาท และสินค้าแนวสูง จำนวน 1,200 ล้านบาท ส่งผลให้ ณ สิ้นไตรมาส 2 บริษัทฯ มีสินค้าในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) มูลค่ารวมประมาณ 17,806 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ไปจนถึงปี 2553
โดยในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการใหม่ทั้งสิ้น 4 โครงการ มูลค่ารวม 2,010 ล้านบาท ซึ่งเป็นแนวสูง 1 โครงการ และแนวราบ 3 โครงการ ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดตัวทาวน์เฮ้าส์คอนเซ็ปต์ใหม่ใกล้รถไฟฟ้า ในชื่อโครงการบ้านกลางเมือง Urbanion สาทร-ตากสิน ทาวน์เฮ้าส์ใกล้ BTS เพียงแห่งเดียวบนถนนสาทร-ราชพฤกษ์ และบ้านกลางเมือง Urbanion สุขุมวิท 113 ใกล้ BTS สถานีแบริ่ง โดยในช่วงพรีเซลที่ผ่านมา สามารถสร้างยอดขายได้เกินเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ สะท้อนให้เห็นถึงจุดแข็งของบริษัทฯ ในการเลือกสรรทำเลที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนเมืองอย่างแม่นยำ
สำหรับแผนงานครึ่งในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ จำนวน 12 โครงการ มูลค่ารวม 17,260 ล้านบาท แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม จำนวน 5 โครงการ มูลค่ารวม 10,940 ล้านบาท และแนวราบ จำนวน 7 โครงการ มูลค่ารวม 6,320 ล้านบาท ส่งผลให้ทั้งปีบริษัทฯ เปิดตัวโครงการใหม่ทั้งสิ้น 16 โครงการ มูลค่ารวมทั้งสิ้น 19,270 ล้านบาท ถือเป็นการเปิดตัวโครงการในจำนวนมากที่สุดเท่าที่ผ่านมา โดยบริษัทฯ ยังคงตั้งเป้าหมายทางด้านยอดขายไว้ที่ประมาณ 15,000 ล้านบาท และมีแผนการรับรู้รายได้ในอัตราที่เติบโตจากปีก่อนประมาณ 15% หรือประมาณ 9,000 ล้านบาท
ทั้งนี้ เพื่อรองรับความต้องการที่อยู่อาศัยให้คลอบคลุมทุกเซ็กเม้นท์มากขึ้น บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ในส่วนของบ้านเดี่ยว ภายใต้ชื่อ เดอะ เซ็นโทร (The Centro) โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายระดับกลาง ราคาขายประมาณ 3.5-5 ล้านบาท ซึ่งจากเดิมที่บริษัทฯ พัฒนาบ้านเดี่ยวภายใต้แบรนด์ เดอะ ซิตี้ (The City) ที่เน้นกลุ่มเป้าหมายระดับบนเท่านั้น โดยรูปแบบของบ้าน เดอะ เซ็นโทร จะมีขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการของคนเมือง เน้นความโปร่งโล่งด้วยพื้นที่กระจกขนาดใหญ่ แบ่งสัดส่วนพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ใช้สอยของครอบครัวได้อย่างลงตัว
โดยในช่วงต้นของไตรมาส 3 นี้ บริษัทฯ เตรียมเปิดตัว 2 โครงการใหม่ คือ 1) เดอะ เซ็นโทร สุขุมวิท 113 (The Centro Sukhumvit 113) บ้านเดี่ยวแนวคิดใหม่โครงการแรกภายใต้แบรนด์ เดอะ เซ็นโทร ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีแบริ่ง จำนวน 208 หลัง มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 130-230 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้นเพียง 3.79 ล้านบาท รับโปรโมชั่นพิเศษเมื่อจองในช่วงพรีเซลระหว่างวันที่ 26-27 กรกฎาคมนี้ และ 2) เดอะ ซิตี้ รัตนาธิเบศร์-แคราย (The City Rattanathibet-Khaerai) บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 180 — 230 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 จำนวน 216 หลัง มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท พร้อมคลับเฮ้าส์สไตล์คลับเมด กว้างกว่า 3 ไร่ โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งที่ติดรถไฟฟ้า BTS สายสีม่วง ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ใกล้เซ็นทรัล ทาวน์ รัตนาธิเบศร์ พร้อมรับข้อเสนอพิเศษเฉพาะช่วงพรีเซลระหว่างวันที่ 2-3 สิงหาคมนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 5.89 ล้านบาท