KTAMเปิดขายอีก2กองทุนตราสารหนี้ ในปท.คุ้มครองเงินต้น-ECPเกาหลีใต้

ข่าวเศรษฐกิจ Monday July 21, 2008 15:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--บลจ.กรุงไทย
นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในสัปดาห์นี้บริษัทเตรียมเปิดจำหน่ายหน่วยลงทุนกองทุนรวมกรุงไทยตราสารต่างประเทศ 6 เดือน 11 ( KTFIF6M11) และ กองทุนรวมกรุงไทยตราสารการเงินคุ้มครองเงินต้น45 ( KT3M45)
โดยกองทุน KTFIF6M11 อายุโครงการ 6 เดือน มูลค่า 3,100 ล้านบาท จะเปิดจำหน่ายในระหว่างวันที่ 22- 28 กรกฎาคม โดยจะเน้นลงทุนในตราสารหนี้ประเภทตราสารการเงินของสถาบันการเงินต่างประเทศ (Euro Commercial Paper : ECP) ของสถาบันการเงินชั้นนำ ที่มีอันดับความเชื่อถือระยะสั้น 2 อันดับแรกขึ้นไป เบื้องต้นจะเน้นลงทุนในตราสารที่ออกโดยสถาบันการเงินในเกาหลีใต้ ออสเตรเลีย ยุโรป หรือเอเชียประเทศอื่นๆ
แนวโน้มการลงทุนในตราสารการเงินของสถาบันการเงินระหว่างประเทศ (ECP) ที่ลงทุนในสถาบันการเงินภาครัฐในเกาหลีใต้ ระยะเวลา 6 เดือน ให้ผลตอบแทนประมาณ 4.20%-4.40% ยังไม่หักค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของกองทุน และให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าการลงทุนในประเทศ ประมาณ 0.50%-0.70% bps แม้ว่าคณะกรรมการนโยบายการเงินจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในประเทศเพิ่มขึ้นก็ตาม ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าวจะมีการทำสัญญาป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน
นอกจากนี้ บริษัทยังได้เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ลงทุนที่สนใจลงทุนในประเทศ และต้องการความปลอดภัยของเงินต้น จึงเปิดจำหน่ายหน่วยลงทุนกองทุน KT3M45 อายุโครงการ 3 เดือน มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท ในระหว่างวันที่ 23-29 กรกฎาคม เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในตราสารที่ก่อให้เกิดการคุ้มครองเงินต้น ได้แก่ ตราสารภาครัฐไทย ตั๋วสัญญาใช้เงิน หรือบัตรเงินฝาก ที่บริษัทเงินทุน หรือบริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เป็นผู้ออกเพื่อการกู้ยืมหรือรับเงินจากประชาชน เงินฝากในธนาคารพาณิชย์หรือบัตรเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์เป็นผู้ออก ผลตอบแทนของตราสารอายุ 3 เดือนอยู่ที่ 3.50 %ต่อปี ซึ่งยังไม่หักค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของกองทุน ผู้ลงทุนมีโอกาสได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่สูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำของธนาคารพาณิชย์ ซึ่งปัจจุบันดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารประจำ3 เดือนอยู่ที่ 2.375 % ต่อปี ก่อนหักภาษี ณ ที่จ่าย 15%
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
แสงสิริ เนตรอัมพร /สำนักประชาสัมพันธ์
0-2670-4900 ต่อ 1235 หรือ 185-1800-441