กระทรวงพลังงาน แถลงข่าวเปิดตัว “ฉลากประสิทธิภาพสูง”

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 24, 2008 07:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน
ตามที่ ทุกประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย ประสบวิกฤติการขาดแคลนพลังงานส่งผลให้ต่อราคาของพลังงานอย่างที่พุ่งสูงอย่างรวดเร็ว หนทางการแก้ไขปัญหาทางหนึ่ง คือ การหาแนวทางการประหยัดพลังงาน กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงานได้หาแนวทางและมาตรการให้โรงงานผลิตเตาแก๊สปรับกระบวนการผลิตเตาแก๊สความดันต่ำ ประสิทธิภาพสูง ซึ่งจะมีผลทำให้ผู้ใช้เตาแก๊สดังกล่าวประหยัดพลังงานและสามารถลดการใช้แก๊ส LPG ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานสำคัญแหล่งหนึ่งของประเทศ โดยกำหนดฉลากประสิทธิภาพสูงสำหรับบริษัทที่ผ่านมาตรฐานการผลิตเตาแก๊สความดันต่ำประสิทธิภาพสูง โดยมีเป้าหมายจะผลักดันให้มีการผลิตเตาแก๊สความดันต่ำให้ได้ฉลาก จำนวน ๑๐๐,๐๐๐ เตา ภายในปี ๒๕๕๒
เพื่อเผยแพร่ฉลากประสิทธิภาพสูงสำหรับเตาแก๊สให้ประชาชนทราบโดยทั่วกัน จึงขอเชิญฟังการแถลงข่าว “เปิดตัวฉลากประสิทธิภาพสูง ประหยัดพลังงาน” โดย ดร.พานิช พงศ์พิโรดม อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน เป็นประธานการแถลงข่าวในวันพฤหัสบดี ที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๕๑ เวลา ๐๙.๐๐ น. — ๑๒.๐๐ น. ณ ห้องกษัตริย์ศึก ๒ โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ ปทุมวัน กรุงเทพฯ
ฝ่ายสำนักงาน โครงการที่ปรึกษาทางวิศวกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์
โทร. ๐-๒๘๘๙-๒๑๓๘ ต่อ ๖๔๓๗, ๖๔๓๘ (คุณรุ่งอรุณ/ คุณนนท์หทัย)
โทรสาร ๐-๒๘๘๙-๒๑๓๘ ต่อ ๖๔๔๘