แฟนเทนนิสไทย เฮ!!! “เลย์ตัน เฮวิตต์” มืออันดับ 5 โลกหวด “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2005”

ข่าวกีฬา Thursday September 15, 2005 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--บีอีซี — เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
แฟนเทนนิสชาวไทยได้เฮกันอีกครั้ง เมื่อจะได้ต้อนรับอีกหนึ่งนักเทนนิสระดับสุดยอดของโลก “เลย์ตัน เฮวิตต์” อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลก ชาวออสเตรเลียน ที่ได้ยืนยันตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสเอทีพีทัวร์ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2005” ชิงเงินรางวัล 550,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 22,550,000 บาท ในระหว่างวันที่ 24 กันยายน — 2 ตุลาคมนี้ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ “เฮวิตต์” จะมาแสดงฝีมือให้กับแฟนเทนนิสชาวไทยได้ชมกันแบบเต็มตา
นายไบรอัน แอล. มาร์การ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ผู้นำความบันเทิงระดับแนวหน้าของไทย เปิดเผยว่าตนในฐานะผู้จัดการแข่งขันเทนนิส “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2005”รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับทราบข่าวว่า “เลย์ตัน เฮวิตต์”นักเทนนิสมืออันดับ 5 ของโลก จากออสเตรเลีย ซึ่งอดีตเคยขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลกมาแล้ว ได้ตอบรับที่จะเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2005” เป็นที่แน่นอนแล้ว ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีของแฟนเทนนิสชาวไทยที่จะได้ชมฝีมือการเล่นของ “เฮวิตต์” ที่นับเป็นหนึ่งในนักเทนนิสระดับสุดยอดของโลกในยุคปัจจุบันกันแบบสดๆในการแข่งขัน “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2005 ” และการร่วมการแข่งขันของ “เฮวิตต์”
ในครั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นเป็นอย่างดีว่าการแข่งขัน “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2005” จะเป็นการแข่งขันที่มีความสนุก ตื่นเต้น มากกว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา”
สำหรับ “เฮวิตต์” คว้าแชมป์ระดับเอทีพีทัวร์มาแล้วถึง 24 รายการ โดยผลงานเด่นๆ คือ
การคว้าแชมป์เทนนิสมาสเตอร์คัพ 2 สมัยในปี 2001 และ 2002, แชมป์แกรนด์ สแลม 2 รายการ ยูเอส โอเพ่น ปี 2001 และแชมป์วิมเบิลดันปี 2002 และล่าสุดเพิ่งทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศในศึกเทนนิสยูเอส โอเพ่น
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งนี้นักเทนนิสระดับโลกที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2005”
แน่นอนแล้วได้แก่ “โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” มือหนึ่งของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์, “มารัต ซาฟิน” นักเทนนิสมืออันดับ 3 ของโลกจากรัสเซีย, “ทิม เฮนแมน” มืออันดับ 28 ของโลกจากอังกฤษ, “ทอมมี่ ฮาส” มืออันดับ 40 ของโลกจากเยอรมนี, “ร็อบบี้ จีเนพรี” มืออันดับ 21 ของโลก จากสหรัฐ, “วินเซนต์ สเปเดีย” มืออันดับ 49 ของโลก จากอเมริกา, “จัสติน กีเมลสต็อบ” มืออันดับ 95 ของโลกจากสหรัฐ และ “ภราดร ศรีชาพันธุ์” นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 55 ของโลก
สำหรับแฟนเทนนิสที่สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ ไทยทิคเก็ต มาสเตอร์ ทุกสาขา (เซ็นทรัล สาขา ชิดลม ลาดพร้าว ปิ่นเกล้า บางนา หัวหมาก(บิ๊กซี รามคำแหง) และฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โทรศัพท์ 0-2262-3456 หรือ www.thaiticketmaster.com
สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขันมีราคาดังนี้ วันที่ 24-25 กันยายน เวลา 12.00 น.
การแข่งขันรอบคัดเลือก ราคา 300 บาท / วันที่ 26-27 กันยายน การแข่งขันรอบแรก
วันละ 2 รอบ รอบเวลา 12.00 น. และ 19.00 น. บัตรราคา 500 และ 800 บาทต่อรอบ /
วันที่ 28-29 กันยายน การแข่งขันรอบสอง วันละ 2 รอบ เวลา 12.00 น. และ 19.00 น.
บัตรราคา 500 และ 800 บาทต่อรอบ / วันที่ 30 กันยายน การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ
วันละ 2 รอบ เวลา 12.00 น. และ 19.00 น. บัตรราคา 1,000 และ 1,500 บาทต่อรอบ /
วันที่ 1 ตุลาคม รอบรองชนะเลิศ เวลา 14.30 น. บัตรราคา 1,000 และ 1,500 บาท /
วันที่ 2 ตุลาคม รอบชิงชนะเลิศ เวลา 14.30 น. บัตรราคา 1,000 และ 1,500 บาท
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท บีอีซี — เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
ศุภิสรา(หน่อย) 0-1925-1643 / อนงค์สิริ(เจื้อย)
PR Group Head เกรียงไกร(โจ้) 0-1371-1129
ศิริพร(ปุยนุ่น) 0-6332-6312
โทรศัพท์ 0-2262-3819 แฟ็กซ์ 0-2262-3801