งาน “ยอดข้าวราชินีข้าวกล้องปรุงเบญจกระยาทิพย์แรกผลิ ๖ เฉลิมพระเกียรติฯ”

ข่าวทั่วไป Monday August 4, 2008 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--บีทีเอส
เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ร่วมกับ กองทัพอากาศ จัดงาน “ยอดข้าวราชินีข้าวกล้องปรุงเบญจกระยาทิพย์แรกผลิ๖เฉลิมพระเกียรติฯ”ที่ ทางเดินเชื่อม สถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อเร็วๆนี้ โดยมี พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข และ นายคีรี กาญจนพาสน์ เป็นประธานเปิดงาน โดยที่ในงาน ได้จัดให้มีการประกวดอาหารจากข้าวกล้องแรกผลิ๖ และ การสาธิต พร้อมทั้งจำหน่ายข้าวให้ประชาชนได้ซื้อหาในราคาพิเศษ ซึ่งข้าวกล้องปรุงแรกผลิ๖นี้ เป็นหนึ่งในโครงการพระราชดำริ ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ
รูปที่ 1 คณะกรรมการ กำลังให้คะแนนอาหารที่ส่งเข้าประกวด
รูปที่ 2 พิธีเปิดงาน จากซ้าย พล.ต.ต.วราห์ เอี่ยมมงคล คุณสุรพงษ์ เลาหะอัญญา พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผบ.ทอ. นายคีรี กาญจนพาสน์ ดร.อาณัติ อาภาภิรม และ คุณรพีพรรณ เหลืองอร่าม
รูปที่ 3 นายบุญญภัทร ปริยสกุล ผู้ชนะเลิศเมนูเทิดไท้องค์ราชินี ที่คว้ารางวัลชนะเลิศรับเงินสด 5,000 บาท พร้อมโล่
รูปที่ 4 ผู้ชนะการแข่งขันประกวดทำอาหารรวม 5 ราย รับรางวัลจากประธาน
รูปที่ 5 ผศ.ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ชมอาหารที่ชนะการแข่งขัน
รูปที่ 6 ดร.อาณัติ อาภาภิรม ที่ปรึกษา คณะกรรมการรถไฟฟ้าบีทีเอส พัชนียา พุฒมี ผู้จัดการส่วนสื่อสารองค์กร และ พล.อ.ต.ชูชีพ แผ้วสมบุญ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ
รูปที่ 7 ประชาชนที่มาซื้อข้าวกล้องแรกผลิ๖
รูปที่ 8 อาหารที่ชนะการแข่งขัน
รูปที่ 9 คุณหรีด กับเมนูข้าวกล้องปรุงผัดฉ่า
รูปที่ 10 ผบ.ทอ. และ ภริยา ผศ.ดร.พรทิพย์ พุกผาสุก
รูปที่ 11 คุณคีรี กาญจนพาสน์ และ ผบ.ทอ. ชมนิทรรศการกรรมวิธีการผลิตข้าว
Panisara Kantasri (Jubjang)
Corporate Communication Division
Bangkok Mass Transit System Public Company Limited
Tel:(622) 617-7300 Ext.1834
Fax:(662) 617-7300 Ext.1830