ภาพข่าวสมาคมสถาปนิกสยามฯ จัดงานอาษาเสวนา “เราจะปกป้องศิลปวัฒนธรรมของชาติอย่างไร?: กรณีศึกษามูลนิธิจักรพันธุ์ โปษยกฤต”

ข่าวอสังหา Thursday August 14, 2008 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์
สมาคมสถาปนิกสยามฯ จัดงานอาษาเสวนา “เราจะปกป้องศิลปวัฒนธรรมของชาติอย่างไร?: กรณีศึกษามูลนิธิจักรพันธุ์ โปษยกฤต” เพื่อรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในการรักษาศิลปวัฒนธรรมของชาติ
สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำโดยนายทวีจิตร จันทรสาขา นายกสมาคมฯ (ที่1จากซ้าย) จัดงานอาษาเสวนาเรื่อง “เราจะปกป้องศิลปวัฒนธรรมของชาติอย่างไร?” : กรณีศึกษามูลนิธิจักรพันธุ์ โปษยกฤต เพื่อรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะแนวทางปฏิบัติ สืบเนื่องจากประเด็นเรื่องราวเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียมสูง 32 ชั้น บริเวณถนนเอกมัย ซึ่งสร้างผลกระทบต่อที่ตั้งของมูลนิธิจักรพันธุ์ โปษยกฤต สถานที่ผลิตผลงานศิลปวัฒนธรรมระดับชาติ โดยท่านอาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต (ที่4จากซ้าย) ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์(จิตรกรรม) ปี2543
ในงานเสวนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรเข้าร่วมการเสวนา โดยคุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ (ที่2จากซ้าย) ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำปี2536 รางวัลซีไรต์ ปี2523 ศ.ดร.นิธิ เอียวศรีวงศ์ (ที่3จากซ้าย) ศาสตราจารย์ ด้านประวัติศาสตร์ นักคิดนักเขียน นักวิจัยดีเด่นสภาวิจัยแห่งชาติ รางวัลศรีบูรพา คุณยอดเยี่ยม เทพทรานนท์ (ที่3จากขวา) อดีตนายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ ดำเนินรายการโดย คุณนิวัติ กองเพียร (ที่2จากขวา) คอลัมนิสต์ชื่อดัง ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนทัศนคติ ระดมความคิด ในการปกป้องอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมแห่งชาติสืบต่อไป ณ สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ ถนนอโศก เมื่อเร็วๆ นี้
ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์
ภัทรภร ตันตรงภักดิ์ / ศริญญา แสนมีมา
โทร. 0-2204-8550. 086-668-1415 / 0-2204-8218, 081-805-1498