จัดยิ่งใหญ่ กีฬาอนุบาล กทม. ครั้งที่ 2

ข่าวทั่วไป Monday August 18, 2008 15:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--กทม.
กทม. จับมือเครือข่ายภาครัฐและเอกชน จัดการแข่งขันกีฬาอนุบาลกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 2 บรรยากาศคึกคัก ผู้ร่วมงานมากกว่า 15,000 คน จาก 185 โรงเรียน ร่วมชิงชัย 7 ชนิดกีฬา เน้นสร้างความรักความสามัคคีในครอบครัว และโรงเรียน เสริมพัฒนาการที่เหมาะสมตามวัย
นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาอนุบาลกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 2 โดยมีคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และนายกสมาคมอนุบาลศึกษาแห่งประเทศไทย ร่วมพิธีเปิด ณ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก เขตบางกะปิ
นายอภิรักษ์ กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายในการส่งเสริมด้านกีฬาให้กับประชาชนทุกเพศทุกวัย เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดี มีพัฒนาการที่เหมาะสมตามวัย สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้มี ความเข้มแข็ง สร้างความรักความผูกพันในครอบครัว และระหว่างเพื่อน ให้เด็กและเยาวชนหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับการเล่นกีฬา รวมถึงเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ซึ่งกีฬาถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการช่วยส่งเสริมสุขภาพ สร้างความมีระเบียบวินัย ความรับผิดชอบ และความมีน้ำใจให้เด็กซึ่งเป็นอนาคตของชาติเติบโตเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่า เป็นคนเก่ง คนดีของสังคม และประเทศต่อไป
สำหรับการแข่งขันกีฬาอนุบาลกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 2 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16—17 ส.ค. 51 มีการแข่งขัน 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ วิ่ง 30 เมตร วิ่งผลัด 4x25 เมตร ยืนกระโดดไกล ขว้างไกล ชู้ตบาสเกตบอล มินิฟุตบอล และขี่ม้าส่งเมือง นอกจากนี้มีกิจกรรมนันทนาการ การประกวดกองเชียร์ และขบวนพาเหรด โดยมีโรงเรียนอนุบาลในพื้นที่กรุงเทพฯ เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งสิ้น 185 โรงเรียน มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 15,000 คน โดยมีช้างเป็นสัญลักษณ์นำโชคประจำการแข่งขัน ชื่อ ทองหยิบ และทองหยอด