รวมพลังศิลปินชื่อดังของไทย-จีน ร่วมใจสร้างประวัติศาสตร์ "คอนเสิร์ต 30 ปี ประสานใจไทย - จีน"

ข่าวท่องเที่ยว Friday August 26, 2005 12:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--ททท.
วันนี้: 26 ส.ค. 2548 ประเทศไทย และประเทศจีนถือว่าเป็นบ้านพี่เมืองน้องที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันทั้งด้านการทูต เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม มายาวนาน ซึ่งในปี 2548 นี้ เป็นวาระครบรอบ 30 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตของทั้งสองประเทศ ด้วยเหตุนี้ สมาคมร่วมใจไมตรีสัมพันธ์ไทย-จีน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โมเดิร์นไนน์ทีวี กระทรวงวัฒนธรรมแห่งประเทศจีน สถานทูตจีนในประเทศไทยและบริษัท อาร์ เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) จึงได้จับมือร่วมกัน จัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ "คอนเสิร์ต 30 ปี ประสานใจไทย-จีน" ขึ้น เพื่อร่วมเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ครั้งสำคัญระหว่างประเทศไทย-จีน" ขึ้น เพื่อร่วมเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ครั้งสำคัญระหว่างประเทศไทย-จีน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ครั้งสำคัญระหว่างประเทศไทย-จีน ในวันที่ 9 กันยายน 2548 ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี การจัดงานแถลงข่าวครั้งที่ 2 "คอนเสิร์ต 30 ปี ประสานใจไทย-จีน" ขึ้น ณ สตูดิโอ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท. โดยมี นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ,นายประชา มาลีนนท์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา,นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท. จำกัด(มหาชน),นายสิทธิชัย นวลมณี นายกสมาคมร่วมใจไมตรีสัมพันธ์ไทย-จีน และนายสุรชัย ดชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท อาร์ เอสฯ พร้อมศิลปินในสังกัด ได้แก่ แดน-วรเวช ดานุวงศ์ และบีม-กวี ตันจรารักษ์ เข้าร่วมแถลงข่าวด้วย คอนเสิร์ต 30 ปี ประสานใจไทย -จีน จัดขึ้นเพื่อเป็นการสานสัมพันธ์อันดีของบ้านพี่เมืองน้อง ไทย-จีน ที่ยาวนานมากว่า 30 ปี ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป และนับเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญทางประวัติศาสตร์การแสดงดนตรี โดยความร่วมมือจากหลายองค์การทั้งภาครัฐและเอกชน สำหรับศิลปินที่จะมาร่วมแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ มีศิลปินชื่อดังของเมืองไทย คือ แดน-วรเวช ดานุวงศ์ ,บีม-กวี ตันจรารักษ์,ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์,ลีเดีย แล้วยังมีศิลปินชื่อดังจากประเทศจีนมาร่วมแสดงในงานนี้อีกมากมาย ได้แก่ เจิ้ง อวี้เจี้ยน ,หวังลี่หง,เฉินฮุ้ยหลิน, จ้าวเว่ย, เฉินเชียนเชี่ยน,หวังคุณ,จางสิง, จางเหย่, หวังเหย่, ต้าอิ้วเฉียง,ฉินซื่อเกอยี่เรอ,อู่เถียวชิง,อาหลีหลาง,หวังอาน ฯลฯ ซึ่งทางโมเดิร์นไนน์ทีวี จะจับมือกับสถานีโทรทัศน์ CCTV จากประเทศจีน ติดตั้งดาวเทียมสำหรับใช้ในการดำเนินการเผยแพร่ภาพคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์กว่า 86 ประเทศทั่วโลก ให้ประชาชนชาวไทยและชาวจีนได้ร่วมรับชมและรับฟังครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายถึงกว่า 1,300 ล้านคนทั่วโลก การจัดแสดงคอนเสิร์ต 30 ปี ประสานใจ ไทย-จีน จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2548 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 19.00 - 22.00 น. บัตรราคา 1,000 2,000 3,000 และ 5,000 บาท ซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตมาสเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2548 - วันที่ 7 กันยายน 2548 รายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย จะมอบให้แก่กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อสร้างโรงเรียนให้กับ เด็กๆใน3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ช่อง 9 อสมท. 0-2201-6252-3 ฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร บริษัท อาร์ เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2511-0555 ต่อ 760,791 แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท. โทร.0-2250-5500 ต่อ 1555 - 1563 โทรสาร 0-2250-5680-3--จบ--