ททท. ซิดนีย์ ร่วมมือการบินไทยและ บริษัทนำเที่ยวในออสเตรเลีย ผนึกกำลังจัดโปรโมชั่นเสนอขายรายการนำเที่ยวภูเก็ตราคาพิเศษสุด

ข่าวท่องเที่ยว Friday September 2, 2005 12:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--ททท.
นายศุกรีย์ สิทธิวนิช ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานซิดนีย์ เปิดเผยว่า สำนักงานซิดนีย์ ร่วมกับบริษัทการบินไทยจำกัด (มหาชน) และบริษัทนำเที่ยวชั้นนำของออสเตรเลียกว่า 6 บริษัท อาทิ Royal Orchid Holiday, Explore Holiday, Creative Holiday, Infinity, Flight Center และ Viva Holiday ตลอดจนโรงแรมต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกันจัด Promotion เสนอขายรายการนำเที่ยวภูเก็ตราคาพิเศษสุด 8 วันในราคาเริ่มต้นที่ 799 เหรียญออสเตรเลีย สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางจาก Brisbane, Sydney และ Melbourne และราคา 699 เหรียญออสเตรเลีย สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางจาก Perth ซึ่งราคาดังกล่าวถือว่าลดลงกว่าร้อยละ 30 จากที่เคยขายในช่วงปกติ โดยเริ่มเสนอขายตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม - 6 กันยายน 2548 และนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายนถึง 30 พฤศจิกายน ศกเดียวกัน นับเป็นการสร้างแรงจูงใจให้แก่คนออสเตรเลียในการเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง Green Seasons ของไทย ในขณะนี้ บริษัทนำเที่ยวดังกล่าวได้เริ่มลงโฆษณาเสนอขายภูเก็ตในราคาโปรโมชั่นนี้แล้ว โดยการสนับสนุนของสำนักงาน มีการเสนอขายผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ชั้นนำในทั้ง 4 รัฐของออสเตรเลีย การดำเนินการตลาดเชิงรุกเช่นนี้นอกจากจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ปริมาณการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากประเทศออสเตรเลียไปยังภูเก็ตและพื้นที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังมีผลในด้านการแข่งขันเชิงตลาดกับประเทศคู่แข่ง อีกทั้งยังกระตุ้นให้สายการบินอื่นที่มีเที่ยวบินตรงเข้าประเทศไทย อาทิ สายการแควนตัส สายการบินบริติช แอร์เวย์ สายการบินเอมิเรตส์ หันมาจัดทำโปรโมชั่นเสนอขายตั๋วและแพกเก็จเข้าประเทศไทยในราคาพิเศษสุดเช่นกัน แหล่งข่าว สำนักงาน ททท.ซิดนีย์ (ประเทศออสเตรเลีย) Web Site : http://203.146.21.158/pr/style5/detailnews.asp?id_repnews=2206--จบ--