ไทย แอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-ฮ่องกง เพิ่มทางเลือกที่คุ้มค่า บินตรงทุกวัน สู่เกาะสวรรค์ของนักช้อป

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday August 27, 2008 08:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--ไทยแอร์เอเชีย ไทย แอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดชั้นนำของภูมิภาค ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่ ล่าสุด กรุงเทพฯ-ฮ่องกง รับหน้าหนาว เอาใจนักช้อปชาวไทย ด้วยเครื่องแอร์บัส A320 ลำใหม่ ป้ายแดง ราคาประหยัดเหมือนเดิม ให้คุณบินตรงทุกวัน ไม่มีวันหยุด มุ่งสู่เกาะสวรรค์ของทุกคนในครอบครัว นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทย แอร์เอเชีย กล่าวว่า “การเปิดเส้นทางใหม่ของเราในครั้งนี้นั้น มีจุดประสงค์ที่ต้องการจะเพิ่มทางเลือกที่สะดวก และประหยัด ในการวางแผนการเดินทางไปยังฮ่องกง ให้แก่นักท่องเที่ยวที่อยู่ในประเทศไทย พร้อมกันนี้ เรายังต้องการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งผู้นำในตลาดที่ให้บริการตั๋วโดยสารราคาประหยัดของเราในเอเชีย ที่มีจุดหมายปลายทางที่มีความครอบคลุมมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน จีน และออสเตรเลีย อีกด้วย” สายการบินไทย แอร์เอเชีย ยังคงเดินหน้าในการเพิ่มศักยภาพของการให้บริการอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับเส้นทางการเติบโตของธุรกิจการบินในปัจจุบัน ด้วยการประกาศเปิดเส้นทางบินหลายเส้นทางในภูมิภาค โดยนำเสนอบัตรโดยสารราคาประหยัด เพื่อสอดรับกับความต้องการในการเดินทางทั้งจากภาคธุรกิจ และการเดินทางเพื่อจุดประสงค์ของการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ที่เพิ่มมากขึ้น “สายการบินของเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้บุกเบิกการให้บริการสายการบินราคาประหยัดในฮ่องกง ด้วยเส้นทางบินใหม่นี้ เราหวังว่าจะมีส่วนผลักดันให้มีปริมาณการค้า และการลงทุนที่เพิ่มมากขึ้นในภูมิภาค ตลอดจนเพิ่มจำนวนนักเดินทาง จากตลาดการท่องเที่ยวที่มีขนาดใหญ่ของจีนทางเข้ามาในประเทศไทย และจากประเทศไทยเอง นักท่องเที่ยวเหล่านี้ยังสามารถที่จะเชื่อมต่อกับจุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ที่เรามีเส้นทางการบินอยู่ได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้ สายการบินฯ ได้ตั้งเป้าการเติบโตโดยคาดว่าจะสามารถบรรลุอัตราส่วนการขนส่งผู้โดยสารร้อยละ 80 ในปีแรกของการเปิดเส้นทางบิน” นายทัศพล กล่าวสรุป ประเทศไทย และ ฮ่องกงได้รับการจัดอันดับหนึ่งในห้า ในการเป็นจุดหมายปลายทางปลายทางที่นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวมากที่สุดตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยจุดหมายปลายทางทั้งสองแห่งถือเป็นสถานที่ในฝันของนักเดินทาง ด้วยการมีภูมิประเทศที่สวยงาม มีวัฒนธรรมที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ มีกิจกรรมการท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายตลอดปี ตลอดจนมีอาหารนานาชาติรสเลิศ นอกจากนั้นแล้ว ประเทศไทยยังตั้งอยู่ใจกลางของภูมิภาคซึ่งเป็นตำแหน่งยุทธศาสตร์ในเชิงภูมิศาสตร์ ที่เชื่อมทิศตะวันออกกับตะวันตก เหนือกับใต้ และมีโครงสร้างพิ้นฐานทางด้านการขนส่งที่ดีเยี่ยม โดยสามารถเชื่อมต่อกับประทศต่างๆ ในภาคพื้นทวีป รวมถึงประเทศมาเลเซีย ซึ่งสำนักงานใหญ่ของแอร์เอเชียตั้งอยู่ โดยเส้นทางการบินใหม่นี้ได้ตอบสนองนโยบายของแอร์เอเชียอย่างต่อเนื่อง ในการทำให้กรุงกัวลาลำเปอร์ เป็นประตูไปสู่จุดหมายปลายทางแห่งอื่นๆ ในภูมิภาค ผ่านเครือข่ายทางการบินขนาดใหญ่ที่มีอยู่ทั่วภูมิภาคเอเชีย รวมถึงสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินระยะไกล ที่อยู่ในเครือแอร์เอเชีย โดยสามารถเชื่อมต่อถึงกันกับเส้นทางบินระหว่างประเทศต่างๆ จากเมืองโกลด์โคสต์ เมืองเมลเบิร์น และเมืองเพิร์ธในประเทศออสเตรเลีย และเมืองหางโจวในประเทศจีนได้อีกด้วย ข้อมูลตารางการบิน เส้นทาง กรุงเทพฯ — ฮ่องกง เที่ยวบินจาก เวลาออกเดินทาง/ เวลาถึงที่หมาย เที่ยวบินที่ ความถี่ในการบิน กรุงเทพฯ — ฮ่องกง 16:30-20:15 FD 3693 ทุกวัน H ฮ่องกง — กรุงเทพฯ 20:15-22:50 FD 3694 ทุกวัน เกี่ยวกับแอร์เอเชีย แอร์เอเชีย เป็นสายการบินราคาประหยัดชั้นนำของเอเชีย โดยให้บริการด้วยเครือข่ายการบินที่มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จำนวนรวมกว่า 105 เส้นทาง ใน 11 ประเทศ ด้วยระยะเวลาเพียง 6 ปีของการดำเนินงาน ในปัจจุบันแอร์เอเชียได้ขนส่งผู้โดยสารกว่า 50 ล้านคน ด้วยฝูงบินจาก 2 ลำ ในอดีต เพิ่มขึ้นเป็น 71 ลำ โดยการสนับสนุนของพนักงานจำนวนทั้งสิ้นกว่า 6000 คนทั่วภูมิภาค สายการบินฯ มีความภาคภูมิใจในการเป็นสายการบินของภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง โดยมีฐานปฎิบัติการบินอยู่ในประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน สายการบินแอร์เอเชียได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 50 บริษัทชั้นนำ ด้านการมีนวัตกรรมดีเด่นของโลก โดย นิตยสาร Fast Company และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ในสาขาการเงินดีเด่น จากการประกวด Airline Strategy Award 2008 ข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ สายการบินไทย แอร์เอเชีย ดุจเดือน จารุกะกุล / วิภูสนา เทศวิศาล โทร 0-2315-9810 / 0-2315-9817 มือถือ 081-855-2524 / 081-721-6141 แฟกซ์ 0-2315-9804 อีเมล dutduanj@airasia.com หรือ wipoosanat@airasia.com