กองทัพเรือจัดพิธีปิดการฝึกอบรมโครงการสร้างแกนนำเครือข่ายประชาชนมีส่วนร่วมพื้นที่จังหวัดพังงาและจังหวัดภูเก็ต

ข่าวทั่วไป Friday August 29, 2008 10:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
พลเรือตรี ลิขิต เจริญทรัพย์ รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ ๓ เป็นประธานในพิธีปิดการฝึกอบรมโครงการสร้างแกนนำเครือข่ายประชาชนมีส่วนร่วมพื้นที่จังหวัดพังงาและจังหวัดภูเก็ต ในวันที่ ๓๐ สิงหาคม ๒๕๕๑ เวลา ๑๓.๐๐ น. ณ โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในได้มอบหมายให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนแยกทหารเรือ จัดการฝึกอบรมโครงการสร้างแกนนำเครือข่ายประชาชนมีส่วนร่วมพื้นที่จังหวัดพังงาและจังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ ๒๘ ถึงวันที่ ๓๐ สิงหาคม ๒๕๕๑ ณ โรงแรม ภูเก็ตเมอร์ลิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างพลังมวลชนในพื้นที่จังหวัดพังงาและจังหวัดภูเก็ต การปลูกจิตสำนึกในความรักชาติและความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ การเป็นเครือข่ายในการแจ้งข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อทางราชการ มีหัวข้อการอบรมประกอบด้วย การปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม สิทธิหน้าที่ของปวงชนชาวไทย ภัยคุกคามรูปแบบใหม่ การจัดตั้งเครือข่ายภาคประชาชน การข่าวภาคประชาชน การประชุมเวทีชาวบ้าน กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์และการบรรยายพิเศษ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้มีจำนวน ๑๐๐ คน ได้รับทราบและมีความเข้าใจในสถานการณ์บ้านเมือง การสร้างภูมิคุ้มกันในชุมชน การจัดตั้งชุมชนเข้มแข็ง การประสานการปฏิบัติระหว่างหน่วยงานภาครัฐและภาคประชาชน