ภาพข่าวพบ "Airplane Watcher" ที่บูธ dtac Playground ในงาน ITU Telecom Asia 2008

ข่าวเทคโนโลยี Monday September 1, 2008 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--
“Airplane Watcher” การผสมผสานระหว่างเครือข่ายคุณภาพ EDGE/GPRS ของดีแทค เทคโนโลยี GPS (Global Positioning System) และระบบควบคุมการบิน เกิดเป็นโซลูชั่นที่นำไปประยุกต์ใช้กับเครื่องบินเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยการติดตั้งดีแทคดาต้าซิมในกล่องดำให้กับเครื่องบินของโรงเรียนการบิน บริษัท บางกอก เอวิเอชั่น เซ็นเตอร์ จำกัด ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ครูฝึกทราบถึงเส้นทางการบินของนักเรียนได้ทันทีแล้ว การนำ Google Earth มาประยุกต์ใช้ร่วมกับแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ ทำให้สามารถทราบตำแหน่งของเครื่องบินได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ
พบกับ “Airplane Watcher” และนวัตกรรมไร้สายมากมายจากดีแทค ได้ที่ “dtac playground” ภายใต้การนำเสนอแบบนอกกรอบ ‘out of the box’ ทำเรื่องซีเรียสเป็นเรื่องสนุก ๆ ให้ผู้บริโภคและธุรกิจต่าง ๆ จากทั่วโลก feel goood ร่วมกัน ในงาน ITU Telecom Asia 2008 ระหว่าง 2-5 กันยายน ศกนี้ ที่บูธ E08 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี.