ข่าวทั่วไป Friday September 5, 2008 14:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--SME Thailand
นิตยสาร SME Thailand ฉบับเดือนกันยายน 2551 นำเสนอเรื่องราวเด่นประจำฉบับ อาทิ Cover Story “Community Mall” New Opportunities for SMEs ช่องทางขายนับเป็นหนึ่งอุปสรรคของผู้ประกอบการ SMEs แม้มีไอเดียคิดสร้างสรรค์นวัตกรรมหรือสินค้าแปลกใหม่ แต่หากไม่มีหน้าร้านขายสินค้าในทำเลที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โอกาสที่จะแจ้งเกิดก็ยากเต็มที่ แต่ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นกับธุรกิจค้าปลีกไทยในเวลานี้กับการเกิดขึ้นของ Community Mall ศูนย์สรรพสินค้าสำหรับชุมชนจำนวนมากที่แฝงตัวอยู่ตามแหล่งที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงหัวเมืองต่างจังหวัด น่าจะเป็นโอกาสของ SMEs ไทยในการใช้เป็นช่องทางสร้างธุรกิจขายสินค้าสู่กลุ่มเป้าหมายโดยตรง Hi-Light Community Mall พื้นที่สำหรับคนมีไอเดีย Carbon Credit กับธุรกิจ SMEs วิชา พรหมยงค์ ผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจกาแฟพันล้าน ประเมินความเสี่ยง SMEs ยุคดอกเบี้ยขาขึ้น ต้องรู้อะไร? ก่อนใช้เงินทำงานผ่านกองทุนรวม คิดนอกกรอบแต่ไม่หลุดขอบ

แท็ก community   thailand   นวัตกรรม   OPPO   SME