บอร์ด ทอท.อนุมัติงบช่วยเหลือการครองชีพให้พนักงานและลูกจ้าง

ข่าวท่องเที่ยว Thursday September 11, 2008 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ทอท.
คณะกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) อนุมัติการจ่ายเงินช่วยเหลือ การครองชีพให้กับพนักงานและลูกจ้าง ทอท.ที่มีเงินเดือนค่าจ้างไม่เกิน 11,700.-บาท โดยมีผลตั้งแต่ วันที่ 1 พฤษภาคม 2551 — 30 เมษายน 2552
นายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รักษาการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท.เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการ ทอท.ว่า คณะกรรมการ ทอท.มีมติอนุมัติให้ ทอท.ดำเนินการตามแนวทางที่คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2551 ในการปรับเพิ่มเงินช่วยเหลือการครองชีพให้กับพนักงานและลูกจ้าง ทอท.ดังนี้
1. ผู้ที่มีเงินเดือนไม่ถึง 11,700.-บาท ได้รับเดือนละ 1,500.-บาท
2. เมื่อรวมกับเงินเดือนค่าจ้างแล้วไม่เกินเดือนละ 11,700.-บาท
3. ผู้ที่นำเงินช่วยเหลือฯ รวมกับเงินเดือนแล้วไม่ถึงเดือนละ 8,200.-บาท ให้ได้รับเงินเพิ่มฯ ได้อีก รวมเป็นเดือนละ 8,200.-บาท
ทั้งนี้ มีผู้มีสิทธิได้รับเงินช่วยเหลือดังกล่าวทั้งพนักงาน ลูกจ้างประจำ ทอท.และลูกจ้าง ชั่วคราวระยะยาว ทอท.ทั้งสิ้น 941 คน เป็นเงิน 16,447,440.-บาท ระยะเวลา 1 ปี (1 พฤษภาคม 2551 — 30 เมษายน 2551)
นายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ กล่าวปิดท้ายว่า การดำเนินการปรับเพิ่มเงินดังกล่าว เป็นการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการครองชีพของพนักงานและลูกจ้าง ทอท.ในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับบุคลากร ซึ่งถือเป็นทรัพยากรที่สำคัญที่สุดของ ทอท.อีกด้วย