MILL คุยฐานเงินทุนแข็งแกร่งขึ้น หลังออกหุ้นกู้ฯ ไปขยายธุรกิจเพิ่ม

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 15, 2008 08:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--ออนไลน์ แอสเซ็ท
นายสิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิลล์คอนสตีล อินดัสทรีส์ จำกัด(มหาชน) หรือ MILL เปิดเผยถึงกรณีที่ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 7/2551 มีมติให้บริษัทฯ ออกหุ้นกู้แปลงสภาพ วงเงินไม่เกิน 1,200,000,000 บาท อายุไม่เกิน 5 ปี โดยคณะกรรมการอนุมัติให้เพิ่มทุนจดทะเบียนอีกจำนวน 286,000,004 บาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 572,999,996 บาท เป็นจำนวน 859,000,000 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 286,000,004 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท และให้จัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุน เพื่อรองรับการใช้สิทธิของหุ้นกู้แปลงสภาพของบริษัทที่ออกและเสนอขายในต่างประเทศ ให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันโดยเฉพาะเจาะจง จำนวนไม่เกิน 166,400,004 หุ้น
หุ้นเพิ่มทุนส่วนที่เหลือจะเก็บไว้รองรับการแปลงสภาพของใบสำคัญแสดงสิทธิที่จัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นจำนวนหุ้น 114,600,000 หุ้น สัดส่วน 5 หุ้นเดิม ต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ ในราคา 0 บาท ราคาใช้สิทธิ5 บาทต่อหุ้น และรองรับเพื่อรองรับการแปลงสภาพของใบสำคัญแสดงสิทธิที่จัดสรรให้แก่กรรมการและพนักงาน จำนวน 5,000,000 หุ้น ในราคา 0 บาท ราคาใช้สิทธิ 5 บาทต่อหุ้น
วัตถุประสงค์ของการระดมทุนในครั้งนี้เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจ และ ขยายธุรกิจ และ เพื่อชำระหนี้บางส่วนและประโยชน์ที่บริษัทจะได้รับจากการเพิ่มทุน ทำให้บริษัทสามารถลดภาระหนี้และดอกเบี้ยจ่าย, ทำให้บริษัทมีเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ และ เงินสดสำรองเพิ่มขึ้นและทำให้บริษัทมีฐานเงินทุนที่เข้มแข็งมากขึ้น
“ในส่วนของหุ้นกู้แปลงสภาพ คาดว่าจะขายภายในปีนี้ แต่ต้องรอดูสถานการณ์ที่เหมาะสมอีกครั้ง เนื่องจากบรรยากาศการลงทุนขณะนี้ยังไม่เป็นใจ อย่างไรก็ตามจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของ MILL เชื่อว่าหุ้นกู้แปลงสภาพที่นำออกมาจำหน่ายจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบัน ส่วนวอร์แรนต์ก็ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของสำนักงาน ก.ล.ต. ซึ่งเบื้องต้นหากไม่ติดขัดปัญหาใดๆ คาดว่าประมาณปลายปีน่าจะเข้าซื้อขายได้”
เขากล่าวต่อว่าถึงการดำเนินธุรกิจในปีนี้ว่ายังมีทิศทางการเติบโตที่ดี ถึงแม้ว่าในไตรมาสที่ 3/51 ผลประกอบการอาจจะออกมาไม่โดดเด่นเท่ากับไตรมาสอื่นๆ เนื่องจากเป็นช่วง ฤดูฝนซึ่งถือเป็นช่วง Low Season ของธุรกิจเหล็ก แต่จะปรับตัวขึ้นมาโดดเด่นอีกครั้งในไตรมาสที่ 4/51 ซึ่งจะทำให้ภาพรวมธุรกิจมีทิศทางการเติบโตที่ดีต่อเนื่องได้ ประกอบกับในครึ่งปีหลังนี้ บริษัทฯจะรับรู้รายได้จาก บีอาร์พี สตีล เข้ามาเต็มตัวมากกว่าครึ่งปีแรกที่รับรู้รายได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น จึงมั่นใจว่าจะมีรายได้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ระดับ 10,000 ล้านบาท
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : คุณปภาดา สุวรรณกูฎ (ตุ้ย) TEL : 02-554-9396 / 085-133-0184