ข่าวดี ปตท.ปรับลดราคาทุกชนิด 50 สตางค์ ลดต่อเนื่อง 19 ครั้งใน 2 เดือน รวม 10.90-12.90 บาทต่อลิตร

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 16, 2008 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--ปตท.
นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าจากที่บริษัท เลห์แมน บราเธอร์ โฮลดิ้ง วาณิชธนกิจ ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา ประสบปัญหาการขาดทุนจนต้องประกาศภาวะล้มละลาย ส่งผลให้ราคาน้ำมันตลาดโลกทุกชนิดปรับตัวลง โดยราคาน้ำมันดิบดูไบ ลดลง 3.21 เหรียญสหรัฐมาอยู่ที่ 92.04 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล น้ำมันเบนซินสำเร็จรูป 95 ลดลงถึง 4.17 เหรียญสหรัฐมาอยู่ที่ 105.40 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล และราคาน้ำมันสำเร็จรูปดีเซลหมุนเร็วลดลง 1.96 เหรียญสหรัฐมาอยู่ที่ 115.36 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ปตท.จึงได้พิจารณาปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิดลงอีก 50 สตางค์ต่อลิตร ส่งผลให้ราคาขายปลีกน้ำมันของ ปตท.ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ตั้งแต่เวลา 05.00 น.ของวันพรุ่งนี้ (17 ก.ย. 51) เป็นต้นไป เป็นดังนี้
หน่วย : บาท/ ลิตร
น้ำมันเบนซิน พีทีที E 85 พลัส 19.69
น้ำมันเบนซิน พีทีที E20 พลัส 26.99
น้ำมันเบนซิน พีทีที แก๊สโซฮอล์ พลัส 95 28.29
น้ำมันเบนซิน พีทีที แก๊สโซฮอล์ พลัส 91 27.49
น้ำมันเบนซิน พีทีที อัลฟา เอ็กซ์ 91 35.79
น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว พีทีที B5 พลัส 30.64
น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว พีทีที เดลต้า เอ็กซ์ 31.34
นายประเสริฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า การปรับลดราคาครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่19 ต่อเนื่องนับตั้งแต่เดือน ก.ค. 51 ที่ผ่านมา โดยราคาขายปลีกกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ ปรับลดลงไปแล้ว 10.90 บาท/ลิตร น้ำมันดีเซลหมุนเร็วปรับลดลง 12.90 บาท/ลิตร แม้นว่าราคาน้ำมันขายปลีกในประเทศ จะปรับลดลงมามากแล้วก็ตาม ก็ยังอยากวอนให้ประชาชน ประหยัดการใช้พลังงานและหันมาใช้พลังงานทดแทนให้มากที่สุด เพื่อประหยัดการนำเข้าน้ำมัน/
โทรศัพท์ 0-2537-2571 ส่วนสื่อสารธุรกิจน้ำมัน ฝ่ายสื่อสารองค์กร ปตท.