คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติขอเชิญชวนเสนอชื่อบุคคลและองค์กรที่มีผลงานด้านสิทธิมนุษยชนดีเด่น ปี ๒๕๕๑

ข่าวทั่วไป Thursday September 18, 2008 10:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--
เนื่องในโอกาสวันสิทธิมนุษยชนสากล ๑๐ ธันวาคม ประจำปี ๒๕๕๑ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ขอเชิญร่วมเสนอชื่อบุคคล / องค์กรที่มีผลงานด้านสิทธิมนุษยชนดีเด่น เข้ารับรางวัล เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานและเพื่อร่วมรณรงค์ เผยแพร่ให้สังคมตระหนักถึงการทำงานของบุคคล / องค์กร เพื่อส่งเสริม ปกป้องและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนในสังคมไทย
กรอบและหลักเกณฑ์การคัดเลือก
๑. เป็นบุคคล/องค์กรที่มีบทบาทเป็นที่ประจักษ์ในการส่งเสริม และคุ้มครองสิทธิมนุษยชนอย่างต่อเนื่องและมีความมุ่งมั่นในการทำงาน แม้ต้องเผชิญกับความยากลำบาก
๑.๑ มีการดำเนินงานมาไม่น้อยกว่า ๓ ปี นับตั้งแต่วันที่ประกาศให้เสนอชื่อ
๑.๒ มีการดำเนินงานในการปกป้อง คุ้มครอง การให้ความรู้ ความเข้าใจ หรือการผลักดันกฎหมายและนโยบาย
๒. เป็นบุคคล/องค์กรที่มีการดำเนินงานด้านสิทธิมนุษยชน ซึ่งมีคุณค่าต่อการเสริมสร้างความเข้าใจสิทธิมนุษยชนในสังคมไทย
๒.๑ สามารถเป็นกำลังใจและเป็นแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างให้บุคคล/องค์กรอื่นในสังคม
๒.๒ สามารถสร้างองค์ความรู้ด้านสิทธิมนุษยชนแก่ชุมชนและสังคม
๒.๓ การดำเนินงานส่งผลกระทบในการส่งเสริม ปกป้องและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนต่อชุมชนและสังคม
รางวัลที่ได้รับ บุคคล/องค์กรที่ได้รับการคัดเลือก จะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัล ๆ ละ ๒๕,๐๐๐ บาท (สองหมื่นห้าพันบาทถ้วน) โดยแบ่งเป็น ๔ รางวัล ประกอบด้วย ๑) ประเภทบุคคลชายดีเด่น ๒) ประเภทบุคคลหญิงดีเด่น ๓) ประเภทองค์กรภาครัฐดีเด่น ๔) ประเภทองค์กรภาคเอกชนดีเด่น
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอแบบฟอร์มเสนอชื่อ
ได้ที่สำนักส่งเสริมและประสานงานเครือข่าย
โทร. ๐ ๒๒๑๙ ๒๙๘๒ , ๐ ๒๒๑๙ ๒๙๘๐ ต่อ ๕๐๒๔, ๕๐๔๖
โทรสาร ๐ ๒๒๑๙ ๒๙๘๒ - ๓
เว็บไซด์ http://www.nhrc.or.th หรือ อีเมล : humanrights@nhrc.or.th
หมดเขตเสนอรายชื่อวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๑
ดาวน์โหลดประกาศและแบบฟอร์มได้ที่ http://www.nhrc.or.th/download_file.php?download_id=55