สมาชิก กบข. ทยอยตอบรับบริการออมเพิ่ม

ข่าวทั่วไป Tuesday September 23, 2008 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--กบข.
สมาชิก กบข. ตอบรับบริการออมเพิ่มกับ กบข. ต่อเนื่อง มั่นใจออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณ ส่วนใหญ่เลือกอัตราการออมสูงสุดร้อยละ 12
นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการ สายสมาชิกสัมพันธ์และกิจกรรมสาธารณะ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่าภายหลังจากเปิดบริการออมเพิ่มตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ขณะนี้มีสมาชิก กบข. ใช้บริการรวมจำนวน 9,518 ราย และคิดเป็นเงินทั้งสิ้นถึง 20,489,513 บาท โดยอัตราการออมเพิ่มที่มีจำนวนสมาชิกเลือกมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ได้แก่ อัตราการออมร้อยละ 12 ซึ่งเป็นอัตราการออมสูงสุดและมีสมาชิกเลือกจำนวน 3,250 ราย รวมเป็นเงิน 12,776,001 บาท สำหรับอันดับที่สอง คือ อัตราการออมเพิ่มร้อยละ 2 มีสมาชิกเลือกใช้บริการเป็นจำนวน 1,531 ราย รวมเป็นเงิน 659,838 บาท และอัตราการออมที่สมาชิกเลือกสูงสุดเป็นอันดับสาม คือ อัตราการออมร้อยละ 7 มีสมาชิกเลือกออมเพิ่มจำนวน 1,402 ราย รวมเป็นเงิน 2,488,998 บาท
สำหรับแนวทางการบริหารเงินออมเพิ่มของสมาชิก กบข. นั้นจะเป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการตามที่กำหนดในกฎกระทรวงเช่นเดียวกับการบริหารเงินออมที่สมาชิกนำส่งกองทุนในอัตราปกติ โดยเน้นการลงทุนในหลักทรัพย์ที่มีความมั่นคงสูงไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 เพื่อผลักดันให้ผลตอบแทนการลงทุนเป็นไปตามเป้าหมาย พร้อมกับยึดหลักการกระจายความเสี่ยงในการลงทุน และเน้นผลตอบแทนการลงทุนระยะยาวมากกว่าผลตอบแทนระยะสั้น
ทั้งนี้ นอกจากการนำส่งเงินสะสมอัตราปกติร้อยละ 3 บริการออมเพิ่มได้เปิดโอกาสให้สมาชิก กบข. สามารถเลือกสะสมเพิ่มจากอัตราดังกล่าวได้อีกตั้งแต่ร้อยละ 1 — 12 ซึ่งเมื่อรวมกับอัตราเงินสะสมปกติแล้วต้องไม่เกินร้อยละ 15 และสมาชิกที่ส่งเงินสะสมเพื่อออมเพิ่มยังจะได้รับสิทธิประโยชน์ด้านภาษีในการนำเงินส่วนที่ส่งให้กองทุนเพื่อสะสมเพิ่มไปใช้สำหรับการยกเว้นภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อปีภาษีด้วย
หากสมาชิก กบข. ประสงค์จะเข้าร่วมโครงการออมเพิ่มสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยติดต่อที่ศูนย์บริการสมาชิก กบข. โทร 1179 กด 6 หรือจากเว็บไซต์ กบข.
ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 member@gpf.or.th / www.gpf.or.th